Zới Trẻ

Người phụ nữ nhặt đồ rơi không trả, còn mắng thanh niên là 'thằng ăn cướp'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 21:06 | 26/07/2020

Nhặt được chiếc túi trên đường, người phụ nữ nhận vơ là của mình rồi kiên quyết không trả, mặc con gái ngồi sau liên tục khuyên: "Mẹ trả lại cho anh ấy đi!".

Mặc cho con gái ngồi sau liên tục khuyên: "Mẹ trả cho anh ấy đi!", nhưng người phụ nữ vẫn một mực không nghe. (Ảnh chụp từ video)

Sáng 26-7, mạng xã hội lan truyền video ghi cảnh một người phụ nữ đi xe cub tranh cãi với nam thanh niên trên cầu vượt ở Hà Nội. Theo đó, nam thanh niên cho biết, anh làm rơi chiếc túi cách nhiệt đựng chai nước, khi quay lại lấy thì phát hiện người phụ nữ nhặt được. Anh tới xin lại thì người này không trả, còn nhận đây là đồ của bà, dẫn tới hai bên cự cãi.

Thanh niên: "Cô nhặt đồ của cháu đấy!".

Người phụ nữ: "Túi của tôi rơi ở đường đấy".

Thanh niên: "Thế ở trong này là cái gì? Cô nói xem nào".

Người phụ nữ: "Là cái áo chứ là cái gì".

Thanh niên: "Đây là chai nước của tôi, chỉ là chai nước thôi, không có gì to tát cả. Thế cô có trả không?".

Người phụ nữ: "Tao nhặt được chứ không phải ăn cắp mà nói cái câu: Thế có trả hay không?”.

Thanh niên: “Cô đứng ở ngoài đường, rồi cô đến nhặt lên đúng không?”.

Người phụ nữ: “Ừ! Cái gì trong này”.

Thanh niên: “Tôi bảo túi đó là của tôi”.

Người phụ nữ: “Mày bỏ cái kiểu đấy đi. Tao nhặt được cơ mà. Tao không phải trình bày với mày".

Thanh niên: "Thế bà có trả không?".

Người phụ nữ: "Việc gì phải  trả".

Chứng kiến sự việc, cô con gái ngồi sau xe máy liên tục khuyên: “Mẹ trả cho anh ấy đi!”, nhưng người phụ nữ vẫn một mực không nghe. Thấy mình đuối lý, cãi không lại, người phụ nữ liền quăng chiếc túi ra giữa đường rồi lái xe bỏ đi.

Nam thanh niên bức xúc, đuổi theo mắng thì người phụ nữ chỉ tay, la làng: “Ối Trời ơi! Thằng ăn cướp! Thằng ăn cướp này”. 

Sau khi quăng chiếc túi ra giữa đường, người phụ nữ lái xe bỏ đi, còn chỉ tay chửi nam thanh niên: "Thằng ăn cướp". (Ảnh chụp từ video)

Sau 10 giờ đăng tải, đoạn video nhận được hơn 14.000 bình luận và gần 12.000 lượt chia sẻ. Nhiều người cho rằng, hành động của người phụ nữ là không đúng, nhưng cách cư xử của nam thanh niên này cũng không ổn. 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ