Zới Trẻ

'Người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh và chuyện bi hài khi nổi tiếng

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 19:45 | 03/03/2021

Sau hành động dũng cảm của mình, anh Nguyễn Ngọc Mạnh trở thành 'người hùng', 'siêu nhân' giữa đời thực và kéo theo đó là những câu chuyện bi hài xung quanh anh.

 "Siêu nhân" giữa đời thực là danh xưng anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận được sau khi cứu bé gái rơi từ tầng 12 của chung cư. (Ảnh LOOK)

Ngày 28-2, truyền thông cả nước đồng loạt đưa tin về chàng trai Hà Nội Nguyễn Ngọc Mạnh đã cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 của chung cư. Rất nhanh sau đó, hành động của anh nhận được "cơn bão" tán dương, khen thưởng. Cái tên "Nguyễn Ngọc Mạnh" của anh chính thức trở thành một từ khóa trên mạng xã hội.

Facebook của anh được tìm ra. Từng dòng trạng thái cũ được "đào lên" và nhận được hàng ngàn bình luận của dân mạng.

Ngày 1-3, anh Mạnh nhận được thư biểu dương của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Trong thư, Thủ tướng chia sẻ: "Tôi rất xúc động được biết tin, trong ngày 28-2, em Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh trí, dũng cảm và kịp thời cứu được cháu bé bị ngã từ tầng 12, chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội”.

Cùng ngày, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cũng có thư khen và Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã ký quyết định tặng bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh. 

Anh tài xế lái xe dũng cảm Nguyễn Ngọc Mạnh nhận được nhiều lời khen thưởng, tuyên dương vì hành động nhân văn. (Ảnh H.N)


Hàng loạt các trang tin, báo đài và truyền thông gọi anh Mạnh là "anh hùng", "siêu nhân" vì cảm kích trước hành động dũng cảm mà anh đã thực hiện khi bé gái đang chực chờ rơi xuống từ tầng 12 của một căn chung cư. 

Tuy nhiên, song song đó anh Mạnh cũng bắt đầu "nếm mùi" của một người nổi tiếng. Nhiều câu chuyện chẳng liên quan gì đến anh Mạnh cũng được "thêm mắm dặm muối" để hút like hơn trong các bài viết của netizen. 

Như hình ảnh một người đàn ông "cõng nghé đi tìm mẹ" được anh Mạnh đăng tải trên TikTok. Một số cư dân mạng tưởng là anh đã thêu dệt và chia sẻ lên mạng xã hội thành những câu chuyện "hài hước" để hút like. Hay những đoạn clip ghi hình lại các góc máy khác của vụ bé gái 3 tuổi rơi chung cư, nhiều người mới hôm qua khen nức trời, nay quay lại bình luận cười chê.

Từ một đoạn clip được anh chia sẻ lên TikTok, nhiều người đã thêu dệt thành câu chuyện khác xa bản gốc.

Chưa dừng ở đó, drama giữa các thầy giáo, chuyên gia vật lý cũng được thổi bùng, tranh luận sôi nổi lên trên mạng xã hội. Người cho rằng, trọng lượng khi bé gái rớt xuống có khả năng đạt 170 kg. Người thì khẳng định, 700 kg là trọng lượng anh Ngọc có thể chạm phải nếu đỡ chính xác cháu bé. 

Hài hước hơn, tài khoản cá nhân của anh Nguyễn Ngọc Mạnh bất chợt trở thành trang thương mại điện tử sầm uất. Nhà nhà người người liên tục đăng tin quảng cáo, mời gọi anh Mạnh hoặc gia đình "nếu có dịp đến nhà em/quê em/quán em...". 

Thậm chí, có hacker đã chiếm quyền sử dụng tài khoản cá nhân của anh Mạnh trong thời gian ngắn trước khi được chủ nhân lấy lại.

Tài khoản cá nhân của anh Mạnh như một sàn thương mại điện tử khi hàng loạt quán sá, cửa hàng... vào giới thiệu, khuyến mãi. (Ảnh: Facebook)

Với riêng anh Mạnh, anh đã rất dũng cảm khi chia sẻ một đoạn video, kèm dòng trạng thái: "Đây là một video mà mình mới nhận được. Thông qua video mọi người đều thấy được mình không hoàn toàn đỡ được em bé, sự việc xảy ra quá đột ngột, mình đã không nhớ rõ được hết các chi tiết. Thành thật mong mọi người thông cảm". 

Theo hình ảnh quay chậm, tay của anh Mạnh đã chạm vào một phần cơ thể của bé gái khi rơi từ trên cao xuống. Ngay sau cú va chạm với mái tôn, anh ôm lấy bé và tìm cách đưa xuống. 

Sự dũng cảm và chân thành của anh đã lan tỏa rộng khắp, không chỉ gói gọn ở Việt Nam, giới truyền thông quốc tế cũng đã loan tin và tán dương. Có thể anh đã không hoàn toàn chụp được cháu bé, nhưng điều quan trọng nhất là cháu bé đã bình an, chỉ bị trật khớp háng sau tai nạn kinh hoàng. Bởi mục đích sau cùng vẫn là tính mạng của bé.

Cám ơn người anh hùng Nguyễn Ngọc Mạnh giữa đời thực!


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ