Zới Trẻ

'Người hùng' của hàng trăm chú cún bất hạnh

CÁT MÂY

Đăng lúc 08:15 | 27/01/2021

Chỉ cần biết tin ở đâu có chó, mèo bị thương dù cách xa nơi đang sinh sống, chàng trai gốc Tiền Giang này cũng cố gắng cứu trợ kịp thời.

Anh Huỳnh Trực Trung bên những chú cún được cứu hộ.

Từ những ánh mắt đáng thương của các chú chó, mèo bị bỏ rơi, Huỳnh Trực Trung (32 tuổi) như được tiếp thêm sức mạnh để thực hiện thêm nhiều hành động nhân văn nhằm giải cứu, hỗ trợ chúng. 

Nói về cơ duyên trở thành người hùng của những chú thú cưng, anh Trực Trung chia sẻ: "Mỗi lần nhìn thấy ánh mắt tụi nhỏ bị bỏ rơi, chúng như đang kêu cứu, nên tôi chịu không nổi. Thương “tụi nhỏ” lắm! 

Tui biết "tụi nhỏ" nó đau đớn khi không được chăm sóc hoặc bị thương sau nhiều ngày tháng vật vờ góc đường xó chợ. Tui giúp “tụi nhỏ” theo khả năng của mình thôi".

Hiện tại, dù bận rộn với công việc kinh doanh song anh Trung vẫn luôn cố gắng đồng hành với công tác cứu trợ động vật. Thậm chí, có lúc anh dành đến 95% thời gian của mình cho hoạt động này để hỗ trợ các bé nhiều nhất trong khả năng. 


Dù chiếm nhiều thời gian trong ngày nhưng nếu phù hợp khả năng bản thân, anh Trung vẫn cố gắng chăm sóc cho các bé nhiều nhất có thể.

Theo quan điểm của anh Trung, bản thân làm được đến đâu sẽ lượng sức mình để thực hiện. Nếu vượt quá, anh xin phép từ chối. Từ trước đến giờ, anh không nhận đóng góp tiền của vào các hoạt động cứu trợ động vật, mà chỉ nhận gạo hoặc hạt các loại. 

Anh nghĩ: "Tôi hỗ trợ các bé, xưa nay không xin góp. Tự mình làm, cứ nghĩ là cái duyên đến với mình, không làm phức tạp với mọi người". 

Nhiều bé cún được tay anh cứu trợ...
... đã có một cuộc sống mới.


Không chỉ thế, cả gia đình anh cũng đồng lòng hỗ trợ hoạt động này. Mọi người lập thành một "đội", gọi là "Yêu thương, bảo vệ chó mèo" thế nhưng đa phần cũng là người trong nhà. Nhờ sự lan tỏa yêu thương, nhiều người cũng dần biết đến hơn. Có lúc, lượng thú cưng được trợ giúp nhiều không kể hết. 

Tuy nhiên, có những lần hỗ trợ các bé, nhưng chẳng may không qua khỏi vì quá nặng, bản thân cũng buồn nhiều. 

Hiện tại, số lượng ước tính tại trạm cứu trợ là 70 bé. Ở nhà, anh có thêm khoảng 30 em, còn ở bệnh viện đang lưu trú điều trị khoảng 20 bé. 

Anh Trung hy vọng, từ hành động của mình có thể lan tỏa thông điệp yêu thương thú cưng đến cộng đồng.

Anh cho hay: “Sau khi cứu trợ, điều trị khoẻ mạnh thì tôi ưu tiên tìm chủ. Cố gắng tìm được một người chủ yêu thương tụi nhỏ, mặc dù rất khó nhưng sẽ cố gắng. 

Hầu như ai nhận nuôi cũng muốn nhận các bé đẹp. Nhưng những thú cưng bị bỏ thường không được đẹp, toàn tàn tạ hoặc bị tàn tật hoặc già. Vậy nên, những con không đẹp, tôi sẽ nuôi tới già”.

Thông qua những việc làm ý nghĩa này, anh muốn lan toả thông điệp yêu thương thú cưng tới mọi người. Anh muốn cứu trợ thú cưng bị bỏ rơi, bị bạo hành, thay đổi cuộc sống cho các “bạn nhỏ”. 

“Tụi con muốn sống, chó mèo là bạn” là thông điệp nhân văn mà anh muốn nhân rộng hơn trong cộng đồng. Anh cũng nhắn nhủ tới những tổ chức, cá nhân đang thực hiện việc làm ý nghĩa này tiếp tục giữ niềm tin. 

Mặt khác, anh cũng mong muốn mọi người khi nhận nuôi hay cứu trợ hãy có trách nhiệm, đừng làm vì theo phong trào mà tội các “bạn nhỏ”.


CÁT MÂY

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ