Zới Trẻ

Người đàn ông Nhật Bản nổi tiếng vì 'không làm gì cả'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 14:10 | 29/12/2020

Shoji Morimoto (37 tuổi) nổi tiếng ở Nhật Bản với tên gọi "The Man Who Does Nothing" - cung cấp dịch vụ không làm gì mà lặng lẽ đồng hành với khách.

Shoji Morimoto (37 tuổi) là "người không làm gì" nổi tiếng ở Nhật Bản. Anh được biết đến với tên gọi "The Man Who Does Nothing" cùng tài khoản Twitter sở hữu hơn 270.000 người theo dõi. 

Trước đó, Shoji Morimoto từng là một học sinh chăm chỉ ở trường học và tốt nghiệp thạc sĩ vật lý ĐH Osaka. Tuy có học lực xuất sắc nhưng Morimoto lại sống cách biệt với mọi người xung quanh. Thậm chí, vị sếp tại chỗ làm cũ thường xuyên phải nhắc nhở anh chàng về tinh thần làm việc nhóm cũng như cần giao tiếp với đồng nghiệp nhiều hơn. 

Càng cố gắng, Morimoto càng cảm thấy bế tắc trong công việc. Anh chàng nhảy việc nhiều chỗ cho đến khi anh cảm thấy bản thân thực sự chỉ thích "không làm gì". Cuối cùng, Morimoto quyết định nghỉ việc vào năm 2017 và trở thành một "người không làm gì". 

Morimoto là "người không làm gì" nhưng không có nghĩa là... không làm gì cả!

Điều này không có nghĩa anh "rảnh rỗi" hay "thất nghiệp" mà đây là khởi đầu của một dịch vụ đặc biệt: "Đi cùng người khác" toàn thời gian. Nguyên tắc cơ bản của Morimoto là lặng lẽ đồng hành cùng khách hàng, lắng nghe và mang lại cảm giác thoải mái cho họ.

Morimoto bắt đầu dịch vụ đồng hành cùng những ai có nhu cầu muốn thuê mình từ tháng 6-2018. Thông thường, mỗi ngày anh sẽ khởi động công việc từ 8h30 và có thể về nhà lúc 22h tối.

Dịch vụ của anh chàng khá đắt hàng. Mỗi ngày, anh tiếp từ 3-4 vị khách. Từ việc ngồi cùng để trải nghiệm một bữa ăn hay đi cùng đến một trận bóng chày, anh đều "chiều" ý khách. Thậm chí, anh còn được họ cung cấp hàng loạt kiến thức, thông tin chuyên ngành mà anh chưa từng biết. 

Nhờ luôn giữ tôn chỉ "làm nghề" nghiêm túc, anh đem lại nhiều cảm giác thoải mái cho khách hàng của mình. Thậm chí nhiều lần, anh được nhận "tiền bo" dù ban đầu chỉ định lấy khách hàng tiền vé xe điện và bữa ăn. 

Công việc của anh chủ yếu là đồng hành cùng khách hàng, lắng nghe họ tâm sự, trò chuyện.

Ở Nhật, người đàn ông được quan niệm là trụ cột gia đình nhưng công việc của Morimoto vẫn được sự ủng hộ từ vợ. Ban đầu, vợ Morimoto có chút lo lắng nhưng khi thấy chồng bắt đầu cuộc sống của một "người không làm gì", sự thoải mái của anh đã khiến cô an tâm hơn. 

Câu chuyện của Morimoto nổi tiếng đến nỗi, một quyển sách viết về hành trình "lập nghiệp" của anh đã trở thành best-seller tại Nhật Bản. Thậm chí, tác phẩm này còn được chuyển thể thành truyện tranh và tái hiện trên phim truyền hình "Mr.Renting Who Does Nothing", được diễn viên Takahisa Masuda thủ vai chính. 


Vũ Nguyễn

  Tin Mới Nhất
  Tin mới Zới Trẻ
  Thuê bảo mẫu cho nhân viên làm việc tại nhà

   Thuê bảo mẫu cho nhân viên làm việc tại nhà

   Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều công ty ở Mỹ đã tặng các đặc quyền cho nhân viên khi làm việc tại nhà như tiền chi phí nuôi thú cưng, bảo mẫu trông trẻ cho nhân viên.

   18/10/2021 07:19
   'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

    'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

    Một thuật ngữ cổ xưa bất ngờ được một người phụ nữ sử dụng lại để ví von cuộc đời của mình chẳng khác gì các 'Góa phụ cỏ'.

    14/10/2021 11:55