Zới Trẻ

Người đàn ông kiện công ty vì giao việc quá ít

An Nguyên (theo unilad)

Đăng lúc 19:52 | 14/01/2022

Một người lao động ở Paris đã thắng kiện 40.000 euro (hơn 1 tỉ đồng) vì công ty cũ không đáp ứng vấn đề 'thỏa mãn' nhu cầu... được làm việc hăng say của anh.

Năm 2014, Frederic Desnard (sinh sống ở Paris, Pháp) buộc phải nghỉ việc sau khi lên cơn động kinh trong lúc lái xe. Sự cố bất ngờ này đã khiến anh gặp tai nạn và bị hôn mê suốt 7 tháng, gây ra hàng loạt ảnh hưởng đến cuộc đời cũng như công việc của nam nhân viên văn phòng này. 

Bắt đầu trở lại công việc vào năm 2016, Frederic tìm được một công việc mới, mà anh mô tả như "một chân chạy vặt" cho ông chủ công ty nước hoa Interparfums. Dù vậy, anh vẫn rất yêu thích và quyết tâm sẽ cố gắng hết mình với công việc mới này.

Chân dung người lao động quá rảnh vì được công ty giao quá ít việc.

Thế nhưng, mọi thứ chẳng được như anh chàng mong đợi khi sự xuất hiện của Frederic tại văn phòng chẳng khác gì một... kẻ tàng hình. Mỗi ngày, Frederic đến công ty và làm việc chỉ trong 20 - 40 phút. Mọi người dường như không màng đến việc có mặt của anh. Le Monde thuật lại: "Như kiểu đang xuống địa ngục vậy. Tôi đến sớm hay muộn cũng không ai nói gì?!". 

Anh nói thêm: "Tôi không còn sức cho bất cứ việc gì. Thậm chí, tôi cảm thấy mình thật dư thừa, tội lỗi và xấu hổ khi kiếm được đồng lương từ sự nhàn rỗi". 

Victor Billebault, luật sư của Frederic nói lại với tòa án: "Sức khỏe tinh thần của anh ấy suy giảm nghiêm trọng khi Frederic được tuyển vào để... chẳng làm gì cả".

Về phía công ty, các luật sư đã "bật lại" rằng: "Tại sao anh không đề cập về chuyện này trong suốt 4 năm qua? Nếu anh thực sự không có gì để làm trong ngần ấy năm, vì lý do gì sao anh chẳng nói ra?". 

Giữ vững lập trường kiện công ty, Frederic tiếp tục khiếu nại lên tòa án quan hệ lao động, yêu cầu bồi thường thiệt hại 360.000 bảng Anh. Tuy nhiên, tòa án vẫn tuyên bố giữ nguyên mức bồi thường đã tuyên cho Interpafums, phải bồi thường 40.000 euro (hơn 1 tỉ đồng) cho Frederic. 


An Nguyên (theo unilad)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ