Zới Trẻ

Người đàn ông Hàn Quốc gặp lại vợ đã mất nhờ công nghệ VR

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 16:05 | 27/01/2021

Công nghệ VR (thực tế ảo) đã giúp một người đàn ông Hàn Quốc có cơ hội gặp lại vợ mình sau bốn năm xa cách.

Ông Kim và vợ trong quá trình điều trị căn bệnh hiểm nghèo. (Nguồn MBC)

Năm 2016, vợ ông Kim Jung Soo (51 tuổi, Hàn Quốc) qua đời sau nhiều năm chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo. Cả hai đã có với nhau 5 người con. 

Thế nhưng, không dễ gì khi ông Kim có được cơ hội gặp lại người vợ thân yêu đã qua đời nhờ vào công nghệ VR bởi vấp phải sự phản đối từ các con của mình. 

Theo Jong Bin, con gái lớn của ông Kim không muốn gia đình được khơi gợi lại quá khứ đã qua vì quá đau buồn. 

Trước đó, đài MBC từng liên hệ với ông Kim vào năm 2019 nhưng vì không nhận được sự đồng thuận từ gia đình nên ông chưa có dịp tái ngộ người vợ đã khuất. 

Thế nhưng trước sự thuyết phục của ông Kim, các con cũng dần chấp nhận. Jong Yun, một người con gái của ông cho biết: "Bố tôi thường hay hôn mẹ khi làm việc, cả lúc ăn hay những lần xem phim cùng nhau. Lúc mẹ bệnh và tóc đã rụng đi nhiều, bố vẫn khen mẹ xinh đẹp và bế đi khắp nơi". 


Nhận được sự đồng ý này, ê-kíp mất thêm sáu tháng chuẩn bị. Các chuyển động tương tác được phía ê-kip "dạy" cho VR "học", cho đến giọng nói của vợ ông Kim cũng phải được "dựng" lại bởi một diễn viên lồng tiếng để nghe thật nhất có thể. 

Ông Kim gặp lại vợ mình nhờ công nghệ VR sau 4 năm xa cách. (Nguồn MBC)

Ngày 11-1-2020, ông Kim chính thức gặp lại người vợ quá cố sau bốn năm xa cách trong một ngôi nhà ảo. Vừa bước vào, ông đã bật khóc nức nở khi hình dáng của người vợ dần hiện ra. Trong khi đó, mấy đứa nhỏ nhà ông Kim theo dõi bố qua màn hình cũng không thể kìm được nước mắt. 

Ông hỏi: "Em không còn đau nữa à?".

Những đứa trẻ nhà ông Kim không cầm lại nước mắt khi nhìn thấy mẹ mình "quay lại". (Nguồn MBC)


Sau khi được phát sóng, câu chuyện của ông Kim gây xúc động mạnh đến mọi người. Thế nhưng, nhiều bình luận trái chiều, phản đối về cách chương trình thực hiện chẳng khác gì xoáy vào nỗi đau của người ở lại. Họ cho rằng, người đã khuất cũng mất rồi, những gì thuộc về quá khứ nên ngủ yên. 

Thế giới thực tế ảo từng đem đến cuộc hội ngộ con gái mình cho cô Jang Ji Sung. (Nguồn MBC)

Trước đó, đài MBC từng tạo ra một cuộc hội ngộ ở phần 1 gây tranh cãi không ngừng giữa những làn ý kiến trái chiều. Các nhà làm phim đã giúp cô Jang Ji Sung gặp lại cô con gái tên Nayeon, qua đời khi mới 7 tuổi.

Hình ảnh người mẹ khóc nghẹn khi nhìn thấy cô con gái "số" của mình, đứng giữa cánh đồng cỏ và tổ chức sinh nhật khiến nhiều người thương cảm. 

Ji Sung cũng chia sẻ: "Đây mới thực sự là thiên đường. Tôi được gặp lại con bé, Nayeon đã gọi tên tôi. Dù chỉ trong thoáng chốc nhưng tôi hạnh phúc. Giấc mơ tôi luôn khao khát đã thành hiện thực". 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ