Zới Trẻ

'Ngôi làng livestream thần kinh' náo loạn xứ Trung gây phẫn nộ

An Nguyên (THEO SINA)

Đăng lúc 13:14 | 07/02/2021

Cả chục thanh niên ngôi làng xứ Trung này đã tập hợp lại thành một nhóm, chuyên livestream những nội dung vớ vẩn, gây phân nộ.


Hình ảnh quen thuộc tại "ngôi làng livestream", đâu đâu cũng thấy những người đàn ông mặc vest đi dép lê cùng hàng tá đạo cụ.

Mạng xã hội đã tác động mạnh mẽ đến đời sống của nhiều người trên thế giới. Ở tại Trung Quốc, trong một ngôi làng nhỏ có tên là Menkoupo, cũng đã được "tác động" theo cách đi ngược lại với phần nhiều của thế giới. 

Nơi này đã tận dụng Internet để khiến bản thân mỗi thành viên trong làng trở nên nổi tiếng nhưng lại... hổng giống ai, đầy kỳ dị, lạ lùng.

Làng này tên là Menkoupo ở Quảng Tây (Trung Quốc). Khác với nhiều làng quê truyền thống của đất nước này, không khí sôi động lan tràn khắp mọi ngóc ngách, nẻo đường nơi đây. 

Trong làng, hình ảnh của nhiều người đàn ông khoác bộ vest màu đỏ rực rỡ, đầu cạo trọc hoặc còn chừa lại một chỏm tóc lưa thưa, có thể được nhuộm đỏ để ton-sur-ton với trang phục đang mặc. 


Những người này nói cười chẳng ngớt, cứ liên tục đi lại khắp làng hay làm những trò "thần kinh", kỳ quái khi trên tay là chiếc smartphone.

Các thành viên của làng này đa phần đều kỳ quặc với nhân dạng thật nổi bật, lạ lùng.

Nhiều người sẽ thắc mắc rằng, họ đang làm gì vậy? Trông họ không khác gì bị rối loạn thần kinh?!

Mọi thứ đều có lí do của nó. Li Mugui được xem là người dẫn dắt "trào lưu" của ngôi làng này khi anh trở thành "hiện tượng mạng" của đất nước tỉ dân. 

Diện mạo của Li Mugui - chàng "Đông Phương Bất Bại", cha đẻ của trào lưu ngôi làng livestream.

Trước đó, thanh niên 26 tuổi Li Mugui (biệt danh là "Đông Phương Bất Bại) thường diện bộ vest đỏ để livestream. Mỗi buổi phát sóng, anh này thu hút hàng triệu lượt xem. 

Ở thời điểm đỉnh cao, Li Mugui kiếm ra tiền nhờ vào quảng cáo, bán hàng và nhận "donate" (tiền ủng hộ) từ người hâm mộ. Thậm chí, đài truyền hình từng lặn lội đến Menkoupo để phỏng vấn anh chàng này. 

Dần dà, người dân trong làng thấy những buổi phát sóng quái đản của Li Mugui có thể kiếm ra tiền. Nhiều thanh niên đã bắt chước Li Mugui, cắt tóc và ăn mặc sao cho giống với "Đông Phương Bất Bại" nhất. 

Ban đầu, những nội dung livestream của nhóm ăn theo này không quá hấp dẫn người xem khi chỉ xoay quanh cuộc sống thường ngày và phong tục của làng Menkoupo. 

Họ "tái cơ cấu", tóc tai được tỉa tót lạ lùng hơn nhưng giữ lại bộ trang phục đỏ rực ấn tượng. Từ đó, những clip lăn xả với đất, cát, bùn hay bột sống... của thời điểm "hậu cơ cấu" thu hút lượng tương tác khủng từ người xem. 

Lội bùn bằng hết cả... tâm can để hút view!

Ngày càng nhiều người biết đến nhóm, các thanh niên từ các làng và thị trấn lân cận "nhảy" vào cuộc, cùng tham gia vào đội quân livestream này. Có lúc, số lượng lên đến 30 người. 

Thậm chí, nhóm này còn dựng một biển quảng cáo, đề tên là "Làng Đỏ Internet" để khuếch trương tên tuổi. Tuy nhiên, trò hề của nhóm thanh niên đã khiến chính quyền địa phương phải can thiệp. Tấm biển tên làng bị gỡ bỏ, những "tag" liên quan cũng đều bị xoá sạch trên mạng xã hội. 

Nhiều streamer và những người sáng tạo nội dung khác bắt đầu "ghét" nhóm thanh niên này. Hầu hết đều phản ứng gay gắt trước cách thức gây chú ý quái đản của những chàng trai áo đỏ. 

Tuy nhiên, "ngôi làng livestream" này đã... tiến hóa theo cách kỳ quặc hơn. Những thanh niên áo đỏ khi xưa trở thành "bệnh nhân" với mái tóc âm dương bên vàng - bên đen. 

Tiếp tục làm những trò "gây tức" dân mạng, những thanh niên này như muốn "tuyên chiến" với người làm nội dung sạch sẽ lẫn thị hiếu xem của người dùng.

Vì sự nổi tiếng, họ đã bất chấp tất cả!

Nhóm thanh niên thay đổi "chiến thuật", chuyển sang mặc áo bệnh nhân, để tóc âm dương thay vì vest đỏ như trước.


An Nguyên (THEO SINA)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ