Zới Trẻ

Ngồi ghế nhựa, ăn đĩa cô tiên giữa lòng Seoul, khách tưởng đang ở Việt Nam chẳng phải Hàn!

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 16:30 | 05/08/2020

Bê y xì phong cách "quán lề đường" của người Việt mang sang ngoại quốc, như ngồi ghế nhựa, ăn đĩa cô tiên... một cơ sở kinh doanh ăn uống tại Hàn Quốc khiến thực khách trầm trồ, ngỡ ngàng.

Toạ lạc tại Yongsan-gu, Seoul (Hàn Quốc), một quán ăn theo phong cách đường phố Việt Nam đang trở thành điểm dừng chân thu hút nhiều thực khách xứ sở Kim Chi. Ghé vào quán, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng bởi tưởng chừng như đang đứng giữa phố Hà Nội hay Sài Gòn khi dấu ấn bài trí đậm nét Việt ở từng góc, từng vật dụng. Nào là bàn xanh, ghế nhựa đỏ, nào là ống đựng đũa, thìa, nào là đĩa cô tiên... hay cả một khu vực chỉ trưng bày các loại bia đặc sản Việt. 

Thực khách ngoại quốc thì tò mò. Người Việt thì mừng húm khi có thêm một địa chỉ sở hữu đa dạng món ăn quê hương nơi xứ người. Chưa kể, được cầm trên tay những vật dụng quá đỗi thân thuộc, ai nấy chắc hẳn đều dâng trào cảm xúc khi nỗi nhớ quê xa luôn thường trực.

Bàn nhựa xanh, ghế nhựa đỏ... cứ ngỡ đang ở góc lề đường của một quán ăn Việt Nam nào đấy.
Và đúng thật là một quán ăn Việt nhưng trên đất Hàn!
Nhìn tấm bảng hiệu, nhiều cư dân mạng Việt không khỏi... mắc cười khi hàng chữ viết không có bất kỳ dấu phẩy nào giống văn phong xứ Kim Chi.
Vào quán Việt thì đồ ăn cũng phải đậm chất Việt rồi!
Một góc khá chill được dân mạng trầm trồ khen ngợi dù vô cùng đơn giản.
Quán có hai tầng. Tầng trệt với khoảng sân đầy nắng được xếp kín bàn ghế nhựa. Trong khi đó không gian trong nhà của tầng trệt và tầng 1 được bài trí giống hệt các quán ăn gia đình Việt Nam, nhỏ gọn, ấm cúng. 
Cứ tưởng là đang ở một góc phố Hà Nội...
Theo ý kiến của một vài dân mạng, món ăn tại quán có giá khá cao. Trong khi đó, số khác thì cho rằng đây là mức giá vừa phải từ 40.000 - 250.000 đồng tuỳ món tại Hàn Quốc. 
Nhìn vậy ai xa quê cũng thấy ấm lòng...
Những chiếc đĩa sở hữu hoa văn đặc trưng của các quán ăn lề đường Việt Nam cũng xuất hiện.
Nem lụi cuốn cùng rau cũng rất Việt nhé!

Đây không phải lần đầu tiên mà 1 quán ăn Việt gây chú ý tại xứ người. Thế nhưng sở hữu phong cách bình dân thì quả là xưa nay hiếm. Hiện tại đây là địa chỉ được khá nhiều bạn trẻ Hàn Quốc tìm đến check-in, trong khi khách Việt ghé qua để thưởng thức không gian quen thuộc của quê nhà. 


Vũ Nguyễn

    Tin Mới Nhất
    Tin mới Zới Trẻ