Zới Trẻ

Ngày 20/10, anh cho em nghỉ nấu cơm nhà một bữa nhé...

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 14:15 | 20/10/2020

Con gái lấy chồng là con của người ta rồi. Nhưng hôm nay "em nghỉ nấu cơm một bữa" để về mẹ, nhé anh!

Đây là câu chuyện đang trở thành một chủ đề "nóng" trên mạng xã hội trong ngày 20/10 hôm nay, khi chị vợ xin được "nghỉ nấu cơm một bữa", nhưng nhận lại một tràng giáo huấn của anh chồng, khiến cư dân mạng không khỏi "sôi máu". Hơn 2.000 bình luận đã bàn tán xôn xao không ngừng về cách mà người đàn ông này đưa ra lý lẽ cho "bổn phận" nấu cơm nhà của vợ.

Đoạn tin nhắn của anh chồng hằn học chị vợ khi xin phép "nghỉ nấu cơm một bữa". (Ảnh beat)

Nhiều bình luận cho rằng, chị vợ cũng đã rất chu đáo khi phòng hờ bằng cách đặt trước cơm tiệm giao đến cho gia đình. Hơn nữa, chỉ là nghỉ một ngày để trở về nhà mẹ đẻ, thăm nom gia đình bên vợ trong dịp lễ vô cùng ý nghĩa 20/10 thôi, chẳng còn gì là quá đáng để anh chồng phải dẫn giải ví dụ vòng vo, nào là "chỉ vợ chồng gần bỏ nhau mới không nấu cơm", hay "nếu em muốn quà cứ nói thẳng", rồi "việc nấu cơm là bất di bất dịch trong nhà anh rồi"...

Thậm chí, điều khiến ai nấy đều băn khoăn khi anh chồng còn đanh thép nhắc vợ một câu: "Từ ngày xưa, dù ốm đau mẹ cũng chưa bao giờ để cả nhà phải bỏ bữa nào". Chẳng lẽ đây là một điều mà người chồng tự hào, khi không thể xắn tay vào bếp phụ mẹ mình một bữa cơm gia đình thông thường?! 

Phía dưới phần bình luận, không ít chị em cũng được dịp "xả" một trận cho đỡ tức anh ách trong lòng.

- Vợ không nấu thì mình tự ra tay nấu hộ một bữa cũng chẳng sai cả. Phải ầm ầm cái chuyện nấu cơm lên, hàng xóm biết được thì cười cho bẽ mặt nhé! 

- Trong câu chuyện này thì chị vợ đã sai từ đầu rồi. Sai vì lấy trúng anh chồng không còn từ nào để tả. So sánh thì tội cho sự vật, sự việc, con vật, con người được mang vào so sánh lắm. 

- Thế hóa ra anh lấy vợ về chỉ để nấu cơm thôi à? Thế anh lấy bà chủ tiệm cơm bình dân ấy, ngày nào cũng được ăn cơm, lại còn được đổi món hàng ngày.

- Thấy thương cho mẹ của ông chồng, người phụ nữ cả đời dù đau ốm cũng không được nghỉ một ngày nấu cơm. Chưa bao giờ được ăn bữa cơm chồng con nấu cho ăn, thế mà đứa con trai lấy làm tự hào. Chị vợ đi về với mẹ là quá đúng rồi. Không đâu bằng nhà mình! 

Người ta nói "căn bếp giữ lửa yêu thương", nhưng người ta cũng nói gia đình là tổ ấm, là sự sẻ chia công việc, hỗ trợ nhau...

Câu chuyện trên có thể không đại diện cho số đông phụ nữ nhưng san sẻ việc nhà, phụ giúp nhau giữa chồng với vợ là vấn đề rất đỗi bình thường trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, vẫn có ít nhiều chị em phụ nữ phải than khổ, kêu khóc khi xảy ra xung đột, mâu thuẫn mà căn nguyên phát xuất từ việc nhà. 

Đã qua lâu lắm rồi cái thời "chồng chúa vợ tôi"! Giữ lửa hạnh phúc có thể từ căn bếp mà ra, nhưng căn bếp không phải là nơi mà đặc quyền thuộc về phụ nữ. Nơi đó luôn luôn là của chung, của tất cả mọi thành viên trong gia đình, của những bữa cơm ngon, của hương thơm hạnh phúc.

Hiện, chủ đề trên vẫn đang khiến mạng xã hội được phen xôn xao khi hôm nay là ngày 20/10 - Ngày Phụ Nữ Việt Nam.

>> Xem thêm: Bữa cơm gia đình tôi - Giản dị mà 'kinh điển'Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Hôm nay, chúng tôi đi hiến tóc!

    Hôm nay, chúng tôi đi hiến tóc!

    Cắt phăng mái tóc dài ngang eo đã nuôi dưỡng được nhiều năm, hai cô gái làm việc tại TP.HCM đã gửi tặng 'thành quả' này đến các bệnh nhân ung thư.

    24/02/2021 19:20