Zới Trẻ

Ngày 12/12 là ngày gì trong mùa lễ hội cuối năm 2020

An Nguyên

Đăng lúc 19:00 | 11/12/2020

Trong mùa lễ hội cuối năm 2020, 12/12 được xem là "sân sau" của ngày siêu mua sắm 11/11, được cư dân mạng đặt tên là “Thương xót tín đồ mua sắm”, “Thích thì giảm giá”...

Nhằm mục đích kích cầu, ngày 12/12 hàng năm càng trở nên quan trọngđối với các tín đồ mua sắm. 

Ở Trung Quốc, ngày 12/12 được gọi là "Shuangshier" hay còn được coi là ngày "Thương xót tín đồ mua sắm", "Thích thì giảm giá". 

Theo đó, ngày 12/12 từng bị xem là "sân sau" của ngày siêu mua sắm 11/11 nhưng giờ đây nó đang ngày càng chứng tỏ vị thế của mình khi hàng loạt các thương hiệu đổ xô giảm giá, ưu đãi vào ngày này. 

Nhờ những chương trình kích cầu tiêu dùng, cả tỉ người Trung Quốc điên cuồng lao vào mua sắm. Thậm chí chấp nhận "cháy túi" hoặc quẹt đến... mòn thẻ tín dụng để mua càng nhiều càng tốt.

Thời điểm này, các trang thương mại điện tử như: Taobao - Tmall - 1688, Amazon, Jd Jingdong, Suning... trở nên chộn rộn hẳn lên khi lượng khách hàng mua sắm trực tuyến đổ về chẳng kém bất kỳ cửa hàng nào. 

Ngày 11/11 vừa rồi, Alibaba của tỉ phú Jack Ma thu về 74 tỉ USD trong cơn mua sắm điên cuồng của giới trẻ xứ Trung. Ngày 12/12 gần kề, một kịch bản tương tự cũng đang sắp diễn ra.

Nắm bắt được tình hình ở nước láng giềng, và chỉ lệch 1 tiếng so với giờ Việt Nam, nhiều bạn trẻ cũng lên kế hoạch "săn sale" trong những khung giờ khuyến mãi của các trang thương mại điện tử xứ Trung. Để tăng cơ hội mua được hàng giá hời vào đúng thời điểm giảm giá, việc cần làm là bạn cần xem trước mặt hàng muốn mua và nhanh chóng "chốt đơn" vì các mặt hàng giảm giá thường rất mau chóng... hết hàng. 

Tại Việt Nam, những năm gần đây ngày 12/12 đang dần trở thành ngày hội mua sắm quen thuộc, thu hút sự quan tâm đông đảo của người tiêu dùng. Đây là dịp mua sắm trước Tết Nguyên đán hợp lý nhất khi số lượng hàng hóa được chuẩn bị dồi dào, cũng như chất lượng được đảm bảo. 

Nhiều người còn tin rằng, ngày 12/12 sẽ đem lại may mắn nhiều hơn các ngày trùng tháng còn lại của năm, bên cạnh việc dễ nhớ. Nhà cung cấp dịch vụ đám cưới Viva Las Vegas Wedding (Mỹ) từng chia sẻ: "Số 1 là con số khởi đầu mới, số 2 gợi đến sự cân bằng. Con số 12 là con số 'có đôi có cặp' được nhiều người yêu thích khi đem lại sự cân bằng về tài chính, tình cảm và cả ẩm thực...".


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ