Zới Trẻ

Ngắm hổ từ phòng khách sạn có vách kính ở Trung Quốc

An Nguyên (theo Daily Mail)

Đăng lúc 11:00 | 22/01/2022

Một khách sạn tại tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã tung ra những căn phòng có view nhìn thẳng vào chuồng hổ nhân dịp Tết Nhâm Dần đang đến.

Mới đây, một khách sạn ở Trung Quốc trở thành chủ đề tiếp theo được dân mạng nước này quan tâm hơn hẳn khi bị phản đối kế hoạch cung cấp những căn phòng có view nhìn thẳng vào chuồng cọp, như một phần của trải nghiệm năm Nhâm Dần ở đất nước tỉ dân. 

Khách sạn Sendi Tribe Treehouse, nằm trong khuôn viên Vườn thú Rừng Nam Thông, thuộc tỉnh Giang Tô liên tục được nhắc đến sau sự kiện thu hút truyền thông này. Được biết, lãnh đạo công viên này đã cho xây dựng những căn phòng xung quanh chuồng cọp, có vách kính liền kề, cho phép du khách có thể nhìn thấy những chú hổ thông qua "cửa sổ" và được tận hưởng cảm giác ngủ cạnh bên cọp trong thời gian lưu trú. 

Đoạn clip quay view phòng khách sạn là chuồng hổ gây chú ý. (Ảnh: SCMP)

Tuy nhiên, kế hoạch này đã vấp phải sự phản đối của không ít người. Thậm chí, nhà chức trách đang xem xét yêu cầu đóng cửa dịch vụ này vì lo ngại sẽ là hành động ngược đãi những chú hổ cũng như mức độ an toàn. 

Theo một nhân viên khách sạn, "cửa sổ" được làm từ kính chống cháy nổ để đảm bảo an toàn cho du khách. Tuy nhiên, một số câu hỏi bị bỏ ngỏ khi đề cập đến vấn đề thiết kế có đủ cách âm để không ảnh hưởng đến cuộc sống của động vật hay không, theo Beijing News.

Tờ tin tức này cho biết thêm, kính một chiều có thể làm giảm sự quấy rầy đến từ cả 2 phía, động vật và con người. 

Được biết, ngoài căn phòng có view nhìn ra chuồng hổ, khách sạn đã  cung cấp các phòng có tầm nhìn ra chuồng hươu cao cổ, sư tử và ngựa vằn trước đó. 

Truyền thông nước này cũng cáo buộc, khách sạn đang "lợi dụng" thời điểm Tết âm lịch Nhâm Dần để quảng cáo cho hoạt động kinh doanh, có khả năng gây hại. 

Một chú hổ tại Vườn thú Rừng Nam Thông.

Sendi Tribe Treehouse không phải khách sạn đầu tiên quảng cáo phòng có "tầm nhìn kỳ lạ". Năm ngoái, khách sạn gấu Bắc Cực đầu tiên trên thế giới được khánh thành tại thành phố Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc). Tại đây, du khách có thể nhìn thấy những chú gấu Bắc Cực 24/24 thông qua một cửa sổ đối diện với chuồng gấu. 

Ông Simon Marsh, quyền giám đốc của tổ chức phúc lợi động vật Wild Wangel có trụ sở tại Anh cho biết: “Những con gấu này dường như không có không khí trong lành, không có không gian để lang thang, không có sự riêng tư, không có hòa bình, không có tầm nhìn và chỉ là sự kích thích nhân tạo”.

Những vườn thú và các cơ sở nuôi nhốt khác nên ưu tiên nhu cầu cá nhân của động vật, chứ không phải sự tò mò từ phía du khách - Marsh nói thêm - vào năm 2021 khi vườn thú mở cửa.


An Nguyên (theo Daily Mail)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ