Zới Trẻ

'Nếu anh không có ý định gì khác ngoài làm shipper, em sẽ không lấy anh đâu!'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 21:05 | 16/07/2020

Chẳng lẽ làm shipper thì mãi không xứng đáng để lấy được vợ à?

Thời buổi hiện đại, chẳng còn mấy ai quan tâm đến "một túp lều tranh hai trái tim vàng", như thuở xưa ông bà ta cứ mãi nghêu ngao hát. Thế nên, tình hình lại càng áp lực với những người đang yêu, khi đối phương quá coi trọng vật chất hoặc vị thế trong xã hội... 

Như cô gái trong câu chuyện đang lan truyền trên cộng đồng mạng mới đây, đang tính "bỏ" luôn cuộc tình, chỉ vì chàng trai mãi nuôi ý định làm shipper.  

Cô gái ra "tối hậu thư" cho chàng trai.

Trong khi đó, chàng trai thì thắc mắc, làm shipper cả đời thì không xứng cưới được vợ sao? Tiền quà, tiền ăn uống, đi chơi với nàng cũng từ những đồng bạc thu gom về, sau từng cuốc xe thấm đẫm mồ hôi kia mà! Nàng nói thế, chẳng khác gì xát muối vào công việc chân chính mà anh đang cố gắng tận lực. Tuy nhiên, nói đi thì cũng phải nói lại, khi anh chẳng dành dụm được mấy với công việc này, chỉ đủ ăn và dư chút đỉnh chi xài. Nghĩ đến viễn cảnh quay trở lại trường đại học, "mài đũng quần" thêm 4 năm nữa theo ý định của nàng, chàng trai... ngại, sợ học không vô.

Vì vậy, dù bạn gái đã khuyên nhủ, thậm chí thúc ép về việc nộp hồ sơ học đại học, nhưng anh chàng shipper vẫn mãi lần lữa, khiến cô buộc phải ra "tối hậu thư": Sẽ không lấy anh, nếu anh cứ giữ mãi ý định làm người giao hàng. 

Câu chuyện nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Kẻ đồng tình, người chê bai, khiến những bình luận "choảng" nhau chan chát trên mạng xã hội. 

Shipper đang là một nghề "hot", được một số bạn lao động trẻ chọn làm nghề mưu sinh. (Ảnh minh hoạ)

Với phe đồng tình quan điểm của chàng trai...  

- Làm nghề gì cũng cần cái tâm, chàng trai ạ! Nếu bạn dốc hết tâm sức, thì bạn sẽ đổi lấy kết quả xứng đáng với những gì bỏ ra. Tuy nhiên, không phải lúc nào cuộc sống cũng suôn sẻ như ý mình, có lúc này lúc khác, bạn chấp nhận làm gì cũng phải đồng thuận với từng rủi ro có khả năng xảy ra. 

- Bạn gái thuộc "team vật chất" rồi bạn trai ơi. Những cô gái như vậy, bỏ cũng chẳng tiếc đâu. 

- Tiến thủ hay không nằm ở chỗ bạn. Nghề shipper không hề xấu. Có thể dăm ba năm bạn làm nghề này, dành dụm được ít tiền rồi chuyển hướng phát triển kho vận...

- Bớt đạo lý lại đi các "thánh cào phím" ơi. Mỗi người mỗi nghề. Nếu bản thân bạn thấy mình thích hợp, yêu thích nghề nào thì mình mới làm giỏi chuyện đó được. Chứ chưa biết ai tốt hơn ai đâu... 

Shipper là nghề "làm dâu trăm họ" như bao nghề dịch vụ khác...

Với phe phản đối... 

- Cái chính ông này mới 24 tuổi thôi mà đã có tâm thế lười học, ngại thay đổi rồi. Bạn có thể không học đại học, nhưng quan trọng bạn phải hiểu bạn còn trẻ, shipper là một cái nghề hỗ trợ chặng đường ngắn, đừng coi đó là cái nghiệp.

- Shipper làm lâu dài không ổn lắm. Giờ bạn còn trẻ, ra đường thì còn chống chọi lại nổi nắng mưa gió bụi. Nhưng mai này khi bạn 40, 50 tuổi thì sao? Bạn có nghĩ đến chặng đường xa hơn? Chưa kể suốt ngày ngoài phố xá, xe cộ đông đúc, người thân ở nhà cũng "đau tim" thon thót đấy bạn à... 

- Không có nghề nào xấu, mọi so sánh về nghề nghiệp đều là khập khiễng. Nhưng cứ mãi làm shipper sẽ khiến tư tưởng của bạn bị tụt lại. Mình nghĩ chàng trai nên suy nghĩ tích cực hơn vì bạn gái muốn điều tốt cho bạn. Bây giờ chỉ có 2 người, bạn chỉ mới phải chi tiêu những thứ lặt vặt như quà tặng, ăn uống linh tinh, nhưng nếu sau này gia đình thêm thành viên thì sao? Rồi ốm đau ai lo tiền thuốc thang?

- Đàn ông con trai vậy không có chí tiến thủ rồi. Đời thay đổi khi bạn đổi thay đấy, tin tôi đi!

Xin lỗi anh chỉ là thằng shipper... (Ảnh: Quang Định)

Hiện câu chuyện đang thu hút sự quan tâm của nhiều cư dân mạng, bởi shipper là công việc có thể gọi là "hot trend" của một số lao động trẻ. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ