Zới Trẻ

Netizen 'phản đòn' Trấn Thành về quan điểm nuôi dạy con của người Việt

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 13:55 | 18/06/2020

Nhiều người cho rằng MC Trấn Thành chưa trải nghiệm "công việc" làm bố nên không hiểu chuyện nuôi dạy con cái khó ra sao.

Trong buổi họp báo ra mắt show Siêu tài năng nhí, Trấn Thành thẳng thắn bày tỏ quan điểm mà không e ngại sẽ "mếch lòng" nhiều phụ huynh: "Tôi cảm thấy ở Việt Nam có rất nhiều tài năng 'khủng khiếp' nhưng giới hạn của các bạn là luôn luôn bị rào lại bởi văn hoá dạy dỗ của người lớn. Nói hơi đau lòng là vì cha mẹ không đủ trình độ dạy con. Cha mẹ không đủ tầm để biết được con làm tốt nhất điều gì và được học ở đâu". 

Lập tức, nhiều người phản bác lại lời nói của nam MC đình đám nhất Việt Nam. "Tôi không đồng ý với quan điểm của Trấn Thành. Vì điều này tùy vào phương pháp áp dụng để nuôi dạy con của mỗi gia đình, không ai là giống ai. Việc nuôi dạy con cái không thể lấy suy nghĩ của người này để áp đặt người khác. Tất cả đều phụ thuộc vào hoàn cảnh mỗi nhà", người dùng Nguyễn Duy chia sẻ. 

Cùng quan điểm, tài khoản Trần Vinh bình luận: "Trấn Thành nói vậy là sai rồi. Anh chưa làm bố nên không hiểu chuyện nuôi dạy con cái khó như thế nào. Như gia đình tôi, ông bà không biết chữ, ngày xưa đói khổ nhưng con cái đều thành đạt, người làm giáo viên, người làm bác sĩ thì sao. Ai dạy ai?".

Trấn Thành và bà xã Hari Won là hai trong số 4 giám khảo của show về tài năng nhí mới này. 

Tuy nhiên, cũng nhiều ý kiến đồng tình với suy nghĩ của ông xã Hari Won. Tài khoản Toàn Nguyễn đưa ví dụ chính bản thân: "Tôi từng cho con chơi đùa với cát, với đất, cho học bơi, học nhảy nhưng ông bà, họ hàng có góp ít lời vào 'cháu còn nhỏ sợ sốc nước', 'nhảy nhót sau này lại đi bar đi bủng'... Cho nên bố mẹ ở Việt Nam cần vượt qua được dư luận trước đã".

Con bạn Ingrid NL cho rằng: "Nhiều bạn không hiểu ý của Trấn Thành nên phán tùm lum tùm la. Ý của anh ấy là ai chẳng muốn con mình tài giỏi, nhưng muốn được vậy thứ nhất phải xét hoàn cảnh, thứ hai là thời gian, thứ ba là tiền".

Trong buổi họp báo về show Tài năng nhí, Trấn Thành và bà xã Hari Won không ít lần bất đồng quan điểm về cách nuôi dạy con.

Vấn đề nuôi dạy con cái của từng gia đình từ lâu vẫn luôn gây ra sự tranh cãi mỗi khi được mổ xẻ, đặc biệt khi đến từ phát ngôn của một nghệ sĩ nổi tiếng. Thậm chí chia sẻ trong buổi họp báo về show Tài năng nhí, Trấn Thành và bà xã Hari Won cũng có những bất đồng nho nhỏ, anh gọi vợ mình là "bà mẹ dễ dãi": "Ai cũng dễ dãi mà giáo dục con như Hari Won thì thôi, thua! Không thể vươn lên tầm xa năm châu bốn bể được". 

Trước đó, Hari Won nhận xét "Anh Thành quá là khó tính, nhiều khi thách thức các bé mà mình thấy tội. Mình phải nói với anh ấy: Em bé thế là giỏi rồi, còn muốn gì nữa". 

Quả nhiên "làm bố" chẳng phải chuyện đùa đâu! Bởi việc nuôi dạy con trong xã hội Việt Nam thường không chỉ có sự tác động của phụ huynh mà còn có sự tham gia của cả tá... "dư luận viên".


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Hôm nay, chúng tôi đi hiến tóc!

  Hôm nay, chúng tôi đi hiến tóc!

  Cắt phăng mái tóc dài ngang eo đã nuôi dưỡng được nhiều năm, hai cô gái làm việc tại TP.HCM đã gửi tặng 'thành quả' này đến các bệnh nhân ung thư.

  24/02/2021 19:20
  Ngôi sao thời trang mạng là ai?

   Ngôi sao thời trang mạng là ai?

   Không thực sự tham gia vào ngành công nghiệp thời trang, ngôi sao thời trang mạng có thể là bất kỳ ai trong chúng ta. Họ thường được nhắc đến với cụm từ 'fit pic'.

   23/02/2021 19:10