Zới Trẻ

Netizen la ó Elsa 'đột biến' ở Sa Pa, gợi nhớ Nữ Thần Tự Do pha-ke

An Nguyên

Đăng lúc 17:15 | 19/07/2021

Nàng Elsa bất ngờ xuất hiện ở Việt Nam với gương mặt 'đột biến' khiến netizen yêu du lịch... tức á!

Tối 18-7, nhiều nhóm cộng đồng mạng bỗng rầm rộ chia sẻ hình ảnh nàng Elsa xuất hiện tại Sa Pa (Lào Cai) cùng nhiều bình luận chỉ trích, phê bình. 

Vốn dĩ, Elsa là một nhân vật hoạt hình rất nổi tiếng của hãng Disney, được nhiều người biết đến. Thế nên, với bức tượng này, đa phần mọi người đều nhận xét thô kệch, không giống bản gốc và đặc biệt không có giá trị văn hóa đối với du lịch Sa Pa.  

Nữ hoàng băng giá Elsa trước khung cảnh núi đồi Sa Pa.

Được biết, bức tượng này được xây dựng tại một cơ sở lưu trú có tên AnSaPa. Nơi đây từng được dân mạng biết đến khi là chủ đầu tư của bức tượng Nữ thần Tự Do phiên bản pha-ke gây phản ứng trái chiều trong dư luận trước đó. Cơ sở này từng phải đóng cửa để hoàn thiện yếu tố thẩm mỹ trước khi được cho phép mở cửa trở lại.

Tài khoản Ân Nguyễn cho rằng: "Sa Pa vốn dĩ chẳng cần những tượng Tây như thế này cũng đã đủ đẹp rồi. Không hiểu sao chủ đầu tư này cứ thích du nhập những thứ chẳng thuộc văn hoá địa phương để phục vụ khách du lịch?!".

Đồng tình với ý kiến trên, người dùng Minh Toàn cũng bày tỏ sự bức xúc: "Thà rằng bức tượng đẹp xíu, đã pha-ke lại còn nhìn chán òm. Đặt cạnh bản gốc chắc tôi cười cả ngày không ngớt quá. Hết Đà Lạt rồi đến Sa Pa, Việt Nam đâu thiếu cảnh đẹp tự nhiên mà cứ phải làm giả, nhân tạo...". 

Theo kết quả kiểm tra ban đầu, bức tượng Elsa 'đột biến' này là tượng đúc sẵn (cao 3m, rộng 3m), được vận chuyển đến và đặt trên mái tầng 2 của khu nhà cũ trong khuôn viên An Sa Pa. Địa chỉ lưu trú này cũng hiện thời bị tạm dừng hoạt động, lập biên bản trước khi có những quyết định mới. 

Hồi tháng 4-2021, tượng Nữ thần Tự Do pha-ke của AnSaPa đã từng một lần khuấy đảo cộng đồng mạng khi sở hữu gương mặt "hề hước" hiếm có khó tìm. Chủ đầu tư sau khi được góp ý, đã cho chỉnh sửa lại tượng với diện mạo mới mẻ, dễ nhìn hơn trước.

Nữ thần Tự Do phiên bản Việt từng "náo động" cõi mạng vì sở hữu gương mặt hài không tưởng.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ