Zới Trẻ

Netizen khuyên đừng làm trân châu bánh tráng vì ăn 'dai nhức nách'

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 17:11 | 10/07/2021

"Cho đá vô thì nó... dai nhức nách. Mấy thứ này nhìn thì cu-te phô mai que thôi chứ chẳng thể ăn được", bạn Liên Ái khuyên mọi người đừng làm món trân châu bánh tráng.

Theo giới thiệu của chủ nhân đoạn post, cách làm trân châu pha-ke rất dễ dàng. Chỉ cần những chiếc bánh tráng mỏng dính, chút đường nâu là đã có được thành phẩm một cách siêu tốc và rẻ bèo nhèo. Cô gái đặt tên cho món này là "trân châu bánh tráng".

Bài đăng nhận được hơn hàng ngàn lượt tương tác, thu hút sự theo dõi đông đảo từ "con dân" của group đam mê ẩm thực. Cụ thể, bánh tráng được nhúng vào nước cho mềm, đặt trên một mặt phẳng (dĩa, thớt) rồi cuộn lại thành những khoanh nhỏ. 

Thành phẩm rất gì và này nọ hút tương tác khủng của món "trân châu bánh tráng" đường đen.

Theo "nữ chuyên gia", mỗi chiếc bánh tráng là được một khoanh, không cần xếp chồng lên nhau. Sau đó, cắt nhỏ từng miếng, có độ dài khoảng nửa đốt lóng tay, như viên trân châu thông thường là được. Tiếp đến, cô nàng hướng dẫn mọi người đổ đường đen với liều lượng vừa đủ vào nước sôi, cho bánh tráng vào và khuấy đều đến khi sệt lại. 

Thành phẩm khi ra lò là những viên "trân châu bánh tráng" màu nâu rất đẹp mắt. Món này cực hợp khi "kết thân" cùng sữa tươi để tạo thành sữa tươi "trân châu bánh tráng" đường đen - một phiên bản làm tại nhà rất gì và này nọ của sữa tươi trân châu đường đen. 


Nguyên liệu chính là bánh tráng, vừa rẻ vừa dễ mua.
Nhìn thoáng qua thì rất giống "trân châu" đó chứ!
Chuyên nghiệp chẳng thua gì các "chuyên gia trà sữa" luôn.


Cũng theo nhận xét của cô nàng tạo ra công thức thần thánh trên, uống cũng "okie lah lắm luôn". Bánh tráng dai dai, hoá quyện vào đường đen giúp hương vị... "thơm xỉu". Cô cũng không quên chúc mọi người thành công. 

Phía dưới phần bình luận, dân tình nháo nhào bởi không ai nghĩ được bánh tráng có thể làm được trân châu. Một số dân mạng cho biết, trân châu không chỉ được làm từ bột năng; bột mì hay bột gạo đều có thể làm được thứ topping được nhiều người yêu thích này. 

Tuy nhiên, không ít dân mạng đã bắt chước làm theo cách "chủ thớt" bày vẽ và có được loạt kết quả tương tự nhau: thất bại toàn tập. Theo đó, mọi bước đều hoàn hảo cho đến lúc thưởng thức. Tài khoản Kris Min khuyên chân thành: "Đừng thử, nó dai nhách như kẹo cao su, sái quai hàm luôn đó. Thiệt!".

Bạn Liên Ái cũng đồng tính với ý kiến trên, cho biết: "Đúng là cho đá vô thì nó... dai nhức nách. Mấy thứ này nhìn thì cu-te phô mai que thôi chứ chẳng thể ăn được".

Còn bạn, ở nhà có "trò gì vui" chia sẻ với mọi người nhé!


Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ