Zới Trẻ

Netizen kêu gọi tẩy chay Hoài Linh dù 'mới hôm qua còn yêu'

An Nguyên

Đăng lúc 14:50 | 25/05/2021

Trong vòng chưa đầy 1 tuần, danh hài Hoài Linh - từ một nghệ sĩ được công chúng hết mực tin yêu đã trở thành tâm điểm của "bão drama" dậy sóng từ MXH cho đến đời thực.

Ngày 24-5, Hoài Linh chính thức lên tiếng với clip giải đáp những thắc mắc của khán giả về số tiền từ thiện lên đến 14 tỉ đồng mà nam danh hài từng kêu gọi cộng đồng quyên góp cho đồng bào miền Trung. Trong clip, nghệ sĩ chia sẻ vì tình hình dịch bệnh nên các chuyến đi từ thiện đành tạm hoãn, số tiền vẫn đang trong một tài khoản tách bạch. 

Clip nghệ sĩ Hoài Linh giải thích về số tiền từ thiện gửi đến đồng bào miền Trung. 


Tuy nhiên, cách giải thích của Hoài Linh vẫn chưa thể xoa dịu cộng đồng mạng. Trên fanpage 12 triệu lượt follow của danh hài, từ "ngôi nhà vui vẻ" bỗng chốc trở thành nơi hứng chịu "gạch đá", "xà bần" từ cư dân mạng khắp nơi đổ vào. 

Tài khoản N.Huyền tâm sự: "Mấy ngày trước tôi vẫn cãi chồng bênh chú Hoài Linh, có thể vì việc cá nhân nên chú lên tiếng hay không là quyền của chú. Nhưng tiền từ thiện mà chú không công khai, im lặng nửa năm là không được. Họ gửi chú tiền không nghĩa là họ cho chú. Họ gửi chú, họ có quyền được biết tiền của mình đã đến tay người cần giúp hay chưa. Tiền từ thiện bắt buộc minh bạch. Đó là điều những người đàng hoàng hiểu và làm!". 

Trong khi đó, nhiều tài khoản mạng xã hội khác thì gay gắt hơn: "Tẩy chay đi chứ tầm này còn... cái nịt". Thậm chí, không ít người còn "cà khịa" nam danh hài: "Đây có thể là show diễn cuộc đời của chú". 

Nam nghệ sĩ công khai con số hiện tại có trong tài khoản từ thiện.


Chưa dừng ở đó, fanpage Thách Thức Danh Hài cũng chịu chung số phận khi bị netizen ùa vào xả... bức xúc. Hàng loạt những bình luận kêu gọi "tẩy chay chương trình" hoặc yêu cầu nghệ sĩ Hoài Linh "rời khỏi ghế nóng" xuất hiện ngập tràn, nếu không chương trình sẽ nên đổi tên thành... "Thách thức dư luận"?!

Hiện tại, chương trình cũng vừa ra thông báo "tạm hoãn casting tại TP HCM" vào ngày 23-5.

Tiểu phẩm "Thế giới huyền bí" bất ngờ được khán giả chú ý trở lại sau lùm xùm của nam nghệ sĩ.

Ngoài ra, nhiều tiểu phẩm hài của Hoài Linh cũng bị đào lại "theo dòng sự kiện", đẩy view lên cao chót vót như tiểu phẩm như "Thà ăn mày còn hơn ăn cướp" hay "Thế giới huyền bí". 

Trên nhiều nhóm cộng đồng, các chủ đề như "có 14 tỉ trong tay bạn sẽ làm gì?", "gửi ngân hàng 14 tỉ đồng tiền lãi được bao nhiêu trong 6 tháng?"... thu hút sự chú ý lẫn bình luận từ các netizen. Các "thánh soi" còn nhanh tay chỉ ra điểm sai hay bất thường trong chứng từ mà phía nghệ sĩ Hoài Linh công bố trước công chúng.

Thế mới nói, "mới hôm qua còn yêu" sao nay "giông bão" ngập trời?! Những chia sẻ muộn màng của nghệ sĩ Hoài Linh hiện chưa đủ để xóa tan mọi hoài nghi và dẹp bớt ồn ào thị phi đang vây quanh mình. 


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ