Zới Trẻ

Netizen gay gắt với clip 'chó là bạn, không phải đồ ăn' của mẫu Tây

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 07:23 | 19/06/2021

Đoạn clip 'chó là bạn, không phải đồ ăn' của mẫu Tây đã tạo nên nhiều ý kiến tranh luận trái chiều, thậm chí gay gắt, đến mức cô gái phải quyết định bay về nước.

Mới đây, một người mẫu Ukraina hiện đang sinh sống ở Việt Nam đã đăng tải lên đoạn video khẳng định "chó là bạn, không phải là đồ ăn", chiếm sóng nhiều mạng xã hội. 

Theo đó, đoạn clip ghi lại cảnh cô gái đứng trước gian hàng bán thịt chó, thắc mắc "Tại sao làm vậy?", và kêu gọi dừng ngay việc tiêu thụ thịt chó. Mặc cho người bán hàng đã dùng cây đuổi ruồi... xua đi, tỏ ý không muốn bị ghi hình, nhưng cô gái vẫn nán lại và khó chịu trước hoạt động kinh doanh này. Đoạn clip thu hút sự chú ý rất nhiều khi những tranh cãi gay gắt, trái chiều liên tục nổ ra từ các tài khoản mạng xã hội trong và ngoài nước. 

Đoạn clip gây tranh cãi của mẫu Tây về việc ăn và kinh doanh thịt chó. (Nguồn: katy.loveu)

Câu chuyện phản đối ăn thịt chó đã không còn mới, khi không chỉ người nước ngoài lẫn người Việt Nam đã từng lên tiếng về điều này. Không ít người cho rằng, "ăn thịt chó" là một trong những khía cạnh ẩm thực đặc sắc của các nước châu Á. 

Tuy nhiên, những ai nuôi chó hoặc yêu động vật thì luôn bài xích chuyện "ăn thịt chó", vì cho rằng xã hội ngày nay đã văn minh hơn, tiến bộ hơn. Chó là một trong những thú cưng của con người, thế nên, ăn thịt chó là điều không nên, trong bối cảnh hiện đại. 

Đã có rất nhiều chiến dịch tuyên truyền về việc "chó là bạn, không phải đồ ăn" diễn ra, nhưng "ăn thịt chó" vẫn là thói quen, sở thích khó bỏ của một bộ phận người dân.

Riêng với trường hợp của mẫu Tây, cô nàng nhận được khá nhiều chỉ trích có phần gay gắt, khi không ít bình luận yêu cầu cô nên tôn trọng việc ăn uống của người khác...

Mẫu Tây rất buồn sau khi đoạn clip yêu cầu ngừng ăn thịt chó của mình đăng tải lên mạng xã hội.

Sự xung đột quan điểm đã khiến cuộc tranh cãi lên đến đỉnh điểm. Nhiều ý kiến nặng lời đã xuất hiện, khiến nữ người mẫu suy sụp tinh thần. Cô cho biết, mình chỉ lên tiếng bảo vệ quyền của loài chó, cũng như trước giờ, cô vẫn rất tôn trọng đất nước Việt Nam. Nhưng giờ đây, cô bị một bộ phận dân mạng "tấn công" dữ dội. 

Cô nàng đã ghi hình lại cảnh cô và một người đàn ông đang chuẩn bị lên máy bay về nước. Thế nhưng, một bộ phận dân mạng vẫn không chịu buông tha, tiếp tục gửi những lời không hay đến cô gái nước ngoài. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề trên?


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ