Zới Trẻ

Náo loạn treo 'avatar vịt vàng', bạn đã hiểu chuyện gì đang xảy ra?

An Nguyên

Đăng lúc 11:10 | 17/08/2021

Trend 'avatar vịt vàng' là gì, mà khiến dân tình đổ xô ào ào đi thay đổi avatar suốt ngày hôm qua?

Bắt đầu từ chiều tối 16-8, avatar của không ít bạn trẻ bắt đầu "biến hình" thành biểu tượng chú vịt vàng. Mỗi người mỗi kiểu, hình ảnh chú vịt vàng cũng theo đó "thiên biến vạn hoá" muôn hình, nhưng điểm chung thì... trông thật là ngốc nghếch, đáng yêu. 

Avatar vịt vàng xuất hiện ngập tràn cõi mạng, khiến nhiều người muốn... lú vì chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra.
Vịt vàng bối rối phiên bản gốc vốn là một nhân vật thuộc Pokemon.

Lần tìm "điểm khởi phát" của trào lưu treo avatar vịt vàng này, dân tình muốn lắc não không dừng, khi đây là một trò đố vui vô thưởng vô phạt của dân mạng. 

Cụ thể, bài toán này bắt nguồn từ một nhóm người dùng Facebook, đã khiến tâm lý tò mò của dân mạng bị đẩy lên cao, khi sử dụng một bài toán đố vui, như hình dưới đây. Nếu trả lời sai câu hỏi, đồng nghĩa người chơi sẽ chịu hình phạt: để avatar vịt vàng.

Đáp án của bạn là số mấy?

Được biết, chú vịt vàng bối rối này bước ra từ tác phẩm Pokemon. Một số người dùng Facebook còn khiến trend này thêm "hack não", khi rất biết cách dẫn dụ dân tình vào "bẫy". Họ sẽ tìm cách khiến bạn tò mò và càng tò mò hơn nữa, bởi không chỉ đổi avatar mà còn "kích" người dùng Facebook nhắn tin riêng để tìm hiểu thêm. 

Ai vốn "nhiều chuyện" sẽ càng dễ sa vào trò đố vui tầm phào này. Đồng thời, càng nhiều người thua thì hiệu ứng đám đông sẽ lan tỏa, khiến dân tình ào ào treo "avatar vịt vàng" mà chẳng cần phải giải bài toán nào. Chỉ đơn giản, nhìn chúng cũng đáng yêu mà!

Một số tạo hình chú vịt vàng bối rối đang làm dân mạng đổ đứ đừ đây!


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Vua Còm 14/09: Hệ thống camera chạy 'bằng cơm'

    Vua Còm 14/09: Hệ thống camera chạy 'bằng cơm'

    Hệ thống camera chạy 'bằng cơm' có thể giúp cơ quan chức năng "khui" ra các trường hợp khai báo gian dối lịch trình di chuyển hay "âm thầm" về nhà mà không khai báo y tế.

    14/09/2021 11:18