Zới Trẻ

Nam sinh yếu Toán thành 'con trai cưng' nhờ điểm tốt nghiệp THPT cao

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 10:29 | 12/09/2020

Nam sinh Vĩnh Phúc từng có học lực khá yếu những năm cấp 2, đặc biệt là môn Toán - chỉ đạt 2,25 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp trung học. Thế nhưng mọi chuyện đã thay đổi khi anh chàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT với 9,2 điểm cũng ở bộ môn này.

Học tập là một quá trình lâu dài. Những năm tháng trên ghế phổ thông sẽ giúp trang bị vô vàn kiến thức hữu ích để tư duy phát triển, làm nền tảng tương lai. Có người nỗ lực để đạt được mục đích vạch ra, hướng đến những mục tiêu xa hơn nhưng cũng có người chỉ tầm tầm hạng trung, hôm thì bị giám thị nhắc nhở, ngày lại được giáo viên chủ nhiệm mời phụ huynh lên làm việc vì đạo đức kém, hoặc chểnh mảng học hành.

Thế nhưng mỗi người mỗi cảnh, như nam sinh Vĩnh Phúc dưới đây, những năm cấp 2 luôn sở hữu những điểm số lẹt đẹt, bết bát, nhất là ở môn Toán. Thậm chí, tại kỳ thi tốt nghiệp trung học cũng chỉ đạt vỏn vẹn 2,25 điểm cho bài thi môn này. Một điểm số rất thấp, chỉ nhỉnh hơn "điểm liệt" 1,25 điểm, để đủ điều kiện trúng tuyển vào THPT Tam Dương II - nơi anh chàng "gửi gắm" 3 năm thanh xuân ở đấy.

Điểm thi cuối cấp 2 của anh chàng khiến ai nhìn vào cũng phải... bật ngửa vì quá thấp. 
(Ảnh Việt Tiến)

Thế nhưng, một sự thay đổi ngoạn mục ở bộ môn Toán khi anh chàng này bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT với điểm số chót vót: 9,2 điểm - đủ sức để trở thành một trong những ứng viên cho các trường đại học tốp đầu trên cả nước.

"Ủa, phải một người không?" - là sự ngỡ ngàng của rất nhiều dân mạng trước sự tiến bộ vượt bậc của anh chàng này. (Ảnh: Việt Tiến)

Nhiều bình luận cho rằng, biến sở đoản thành sở trường là điều không phải ai cũng có thể làm được nhất là chương trình những năm cấp 3 có độ khó vượt trội so với cấp 2. Điều giúp điểm số của nam sinh Vĩnh Phúc này có sự thay đổi khủng khiếp trên không phải tự nhiên... trên trời rơi xuống mà chính ở nhờ sự nỗ lực, kiên trì học tập tự thân mà ra. Hơn nữa, tinh thần không "mặc cảm" chính là điều mà nhiều người thêm khâm phục ở anh chàng này bởi chẳng mấy ai đủ dũng khí để "làm lại từ đầu" khi lỗ hổng kiến thức có vẻ... toang hoác thế kia. 

Không những thế, điểm số bài thi tổ hợp tự nhiên của nam sinh Vĩnh Phúc này cũng đạt 8,08 điểm, cho thấy anh chàng này chẳng phải "dạng vừa" khi từng có một quá khứ đầy chới với như thế. Tuy nhiên, điểm yếu mà nam sinh chưa khắc phục được nằm ở bộ môn Anh Văn, khiến ai nấy đều phải cười như được mùa khi trêu rằng: "Có tất cả nhưng thiếu... Anh". 

Tạm gác lại mọi thứ để chuẩn bị hành trang vào đại học, nhiều kỹ năng có thể được trang bị và cải thiện hơn nữa nếu "tinh thần chiến đấu" của anh chàng này vẫn đạt mức maximum như kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua. Và với nhân chứng này, chuyện gì cũng có thể xảy ra theo chiều hướng tích cực hơn khi mỗi người hiểu và chịu thay đổi. 

Dù sao thì cũng phải xin chúc mừng nam sinh Vĩnh Phúc đã có một bước chuyển mình vô cùng mỹ mãn!

>> Xem thêm: Qua mặt 830.762 thí sinh, hai cô nàng 'bế' điểm 10 môn Ngữ Văn tốt nghiệp THPT về nhà!


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Thạc sĩ Vật lý đi bán hàng rong

    Thạc sĩ Vật lý đi bán hàng rong

    Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ngành Vật ly của Đại học Tây Bắc, Vương Tích đi bán hàng rong và được nhiều người tìm đến trải nghiệm món 'lou-mei' do anh chế biến.

    27/10/2021 15:47