Zới Trẻ

Nam sinh năm cuối thi online treo luôn thời khóa biểu trước nhà

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 16:00 | 28/10/2021

Hình ảnh chiếc bảng treo thời khóa biểu của nam sinh năm cuối đang thi online, khiến dân mạng vừa thương vừa... mắc cười.

Mới đây, hình ảnh chiếc bảng treo thời khóa biểu của một nam sinh khiến dân tình liên tục bấm nút chia sẻ hoặc thả "ha ha" vì quá hài hước. 

Theo đó, nam sinh đã ghi chi tiết lại lịch học từng ngày với những khung giờ nhất định trên tấm bảng trắng, treo tại mảng tường ngay cạnh cửa nhà. Không ít tài khoản đồng thanh nhận định "tấm bảng này như nói hộ lòng tôi" khi chịu tình cảnh tương tự lúc học online tại nhà.

Lịch thi dày đặc của nam sinh trường Luật khiến nhiều người vừa thương vừa mắc cười. (Ảnh: NVCC)

Tài khoản Mỹ Khên chia sẻ: "Tôi cũng muốn treo cái bảng như vậy ở ngoài cửa vì hàng xóm nhà tôi to tiếng muốn... xỉu. Loa máy tính đã nhỏ mà còn phải chiến đấu với tiếng ồn của hàng xóm mỗi ngày. Đến chịu!".

Trong khi đó, cô bạn Thanh Hòa có vẻ còn éo le hơn khi bản thân ở trọ, cứ học online là những đứa trẻ xung quanh nhà gào khóc. Tiết lộ cách trị ồn ào, tài khoản này cho biết: "Tớ chỉ biết xin vài phút tắt tiếng để... gào chung đến khi nào tụi nhỏ im thì thôi".

Bên cạnh đó, nhìn lịch thi được ghi vô cùng chi tiết "Có vẻ trông quen quen", một số tài khoản đã nhận ra nam sinh sở hữu chiếc bảng treo thời khóa biểu này đến từ Đại học Luật (TP. HCM).

Được biết, tấm bảng này được chị Trinh Ngô chụp lại và đăng tải lên một nhóm cộng đồng. Chị Trinh cho biết, khi đi làm về và nhìn thấy tấm bảng treo trước cửa nhà, nên đã chụp lại, không ngờ lại được mọi người quan tâm và hưởng ứng tích cực.

Vì xung quanh nhiều tiếng ồn vọng lại, không muốn ảnh hưởng đến các buổi thi nên nam sinh nảy ra sáng kiến này. (Ảnh: NVCC)

Còn chủ nhân của tấm bảng là em trai chị Trinh, tên Ngô Minh Quân, hiện đang sống tại Long Khánh (Đồng Nai). Đợt dịch vừa qua, nam sinh trở về quê và học online tại nhà. Gần đây, nhà trường tổ chức thi kết thúc học kỳ II của năm học trước theo hình thức online nên mới xảy ra "tình huống bi hài" như trên.

Quân cho biết, việc học online tại nhà có một số rắc rối khi bản thân nam sinh không có phòng riêng. Thông thường, Quân có thể tắt microphone khi học, chỉ mở khi được giảng viên yêu cầu. Lúc thi, anh chàng buộc phải mở microphone suốt quá trình làm bài theo qui định của nhà trường, nên khó tránh khỏi các tạp âm khác nhau, từ phía ngoài vọng vào.

Khu vực con hẻm trước nhà đã yên ắng hơn, tình hình có cải thiện (Ảnh: NVCC)

Nam sinh Đại học Luật biết mọi người không cố ý tạo ra tiếng ồn, mà đó chỉ là những âm thanh hàng ngày từ trẻ con nô đùa, xe cộ qua lại. Tuy nhiên, tiếng ồn này ít nhiều ảnh hưởng đến việc thi online của Quân, nên anh chàng đã nghĩ ra cách treo tấm biển thời khóa biểu như trên lên bờ tường trước cửa nhà.

Giải thích lý do nhà trường qui định sinh viên phải mở camera, microphone trong suốt quá trình thi online, Quân cho biết: "Nhà trường yêu cầu như vậy để đảm bảo công bằng và hạn chế tiêu cực".

Sau khi treo tấm bảng lên, nam sinh nhận được sự hỗ trợ chủ động từ phía hàng xóm xung quanh nên tình hình được cải thiện đáng kể. Mọi người hạn chế để trẻ em ra đường trong những khung giờ trên. 

Các cô chú có đi xe máy cũng dắt ra xa nhà Quân một xíu, để tránh tạo ra tiếng ồn. Đồng thời, Quân cũng chọn góc yên tĩnh nhất nhà, đóng cửa sổ, cửa chính để hạn chế hơn nữa tiếng ồn. Hiện tại, anh bạn đã thi được 2/9 môn so với lịch thi đợt này.  


VŨ NGUYỄN

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ