Zới Trẻ

Nam sinh lười học phổ nhạc 'Đây thôn Vĩ Dạ' thành bản ballad siêu hot

Đăng lúc 16:20 | 25/06/2020

Giới trẻ luôn có những cách chẳng bao giờ giống nhau khiến cộng đồng mạng đi từ bất ngờ này sang ngỡ ngàng khác...

Tuổi trẻ tài cao nhưng mắc cái "bệnh lười học" thì cũng phải ráng kiếm cách làm sao để thể hiện, chứ không mẹ lại lấy "con nhà người ta" ra để so đo, đong đếm. Và lần này, nam sinh Đỗ Duy Đạt đến từ trường THPT Bắc Duyên Hà (Thái Bình) đã gây sốt cộng đồng mạng khi phổ nhạc cho bài thơ kinh điển của nền văn học Việt Đây Thôn Vĩ Dạ (Hàn Mặc Tử). 

Giữ nguyên vẹn bài thơ, Duy Đạt đã "thổi" vào tác phẩm văn học này một sức sống mới đầy cuốn hút, cực bắt tai. Sử dụng chất liệu hát mộc theo phong cách acoustic trên nền giai điệu guitar, bản phối khi trầm lúc bổng của nam sinh trung học nhận được cơn mưa lời khen từ dân mạng. 

- Giọng ấm quá. 

- Kiểu này thì chị chấp nhận chờ em tốt nghiệp, lên đại học và tròn 20 tuổi. Chị chờ tại đây nhé! 

- Anh ơi, phối hết thơ của cấp trung học để dễ thuộc hơn đi ạ.

- Giọng em hay lắm, nhưng vẫn cần chỉnh "l", "n" nhé cậu bé.

Nam sinh là một người khá khiêm tốn, không tương tác trên mạng xã hội quá nhiều.  

Ở bất kỳ bình luận góp ý hoặc hỏi về hợp âm, anh chàng không ngần ngại chia sẻ đến mọi người. Hơn thế, Duy Đạt còn tỏ ra là một người khá khiêm tốn khi nam sinh cho biết do sáng tác ở giây phút ngẫu hứng lúc đang học bài nên có vài chỗ chưa được trọn vẹn lắm. Thế nhưng với cộng đồng mạng, đây là một điểm nhấn sáng tạo rất thú vị, và không quên chúc anh chàng ngày càng trau dồi thêm để có thể tiến xa hơn nữa nếu có chọn nghiệp hát hay sáng tác.

Được biết, sắp tới Đỗ Duy Đạt sẽ tiếp tục phổ thơ bài "Vội vàng" (Xuân Diệu). Thông tin này khiến nhiều dân mạng cho biết đang sẵn sàng "lót dép hóng" tác phẩm kế tiếp của nam sinh cấp 3 này, bởi đây là một trong những bài thơ tình tiêu biểu nhất của nhà thơ Xuân Diệu, đã đi vào lòng người yêu thơ lẫn bao thế hệ học trò. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ