Zới Trẻ

Nam sinh lớp 11 viết thiệp tặng em gái ngày 8-3 gây sốt cộng đồng

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 12:46 | 11/03/2021

Chàng nam sinh học cấp 3 có cách bày tỏ tình cảm rất khéo léo, khiến ai đọc cũng dễ dàng cảm nhận được sự yêu thương chân thành và lo lắng của cậu dành cho em gái.

Trên nhóm cộng đồng "Cháo Hành" - nơi thường xuyên đăng tải những câu chuyện hay và ý nghĩa trong cuộc sống thường nhật, một bài viết của anh chàng gia sư tên Lê Chiến (tỉnh Khánh Hòa) đã khiến dân mạng không khỏi thích thú. Anh Chiến cho biết đây là bức thiệp của một nam sinh lớp 11 gửi đến em gái mình trong dịp 8-3.

Bình thường, hai cô cậu này thường hay cãi nhau chí chóe, không hòa thuận mấy. Nhưng khi được mẹ của em gái cho xem bức thiệp, anh Chiến rất bất ngờ và cảm phục trước tình cảm cũng như sự dễ thương mà cậu nam sinh đã dành cho em gái mình.

Cậu nam sinh lớp 11 viết: 

"8-3 vui vẻ nha! 

Nhớ là học đàng hoàng đi đó, bởi vì... trong nhà tự nhiên có người ở lại lớp là buồn lắm đấy! Với lại, lên cấp 3 có nhiều cái vui lắm, nên anh hai không muốn em gái bỏ lỡ khoảng thời gian này đâu. Với anh hai cũng muốn Nu (tên gọi ở nhà của em gái) khoác trên mình bộ áo dài trong ngày tốt nghiệp cấp 3 lắm đó!

Với lại, nhớ vâng lời ba mẹ nghe chưa. Anh hai cũng biết là anh đã làm tấm gương không tốt cho em, nhưng anh cũng biết là em có thể làm nhiều việc tốt hơn anh mà, phải không?

Nên chúc Khánh Trâm càng ngày càng tốt hơn, xinh đẹp hơn, học giỏi hơn nhá".

 Bức thiệp của cậu nam sinh lớp 11 gửi em gái nhân ngày 8-3 không chỉ là chữ nghĩa mà còn có cả bầu trời yêu thương. (Nguồn: Lê Chiến)


Bài viết đã thu hút hàng ngàn lượt tương tác trong chưa đầy 24 giờ đăng tải. Dân mạng bày tỏ sự thích thú, xen lẫn xúc động khi nhận thấy tình cảm của nam sinh này dành cho em gái đang học cấp 2 của mình. Nhiều người bình luận đây chắc chắn là anh hai quốc dân rồi.

"Cậu nam sinh này dễ thương quá! Con trai học cấp 3 nhiều đứa nghịch lắm, không phải ai cũng trưởng thành như vậy. Biết cách nhắc nhở em rất khéo. Người em đọc thiệp này chắc cũng sẽ rất vui", tài khoản Hoàng Tuấn chia sẻ.

Còn người dùng Nam Dương Kim cho hay: "Mình đã khóc khi đọc xong lá thư này. Anh em tụi mình cũng kém nhau 2 tuổi. Ngày em mình học năm cuối cấp 2, mình cũng từng kèm cho em, cũng từng viết một lá thư gửi động viên, viết ra những cái được khi vào trường đó. Và mong em mình đừng bỏ lỡ những gì bản thân từng vuột mất...".

Còn bạn, bạn có kỷ niệm nào với anh/chị/em của mình mà đáng yêu đến thế này chưa? Hãy chia sẻ cùng Tuổi Trẻ Cười nhé!


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ