Zới Trẻ

Nam MC 'đá xéo' Hương Giang: 'Nam chuyển giới thành nữ mà chỉ bảo phụ nữ cách giữ đàn ông thì hơi sai'

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:01 | 10/08/2020

MC Trương Việt Phong vừa đăng status bình luận về nữ hoàng chuyển giới Hương Giang và vấp phải vô số ý kiến của cộng đồng mạng.

Sau màn mai mối lịch sử của chương trình Người ấy là ai giữa Hương Giang và Matt Liu, dân tình chúc mừng nàng hậu tới tấp cùng hy vọng cả hai sẽ mau chóng báo tin vui. Thế nhưng, vẫn còn đâu đó ý kiến trái chiều về việc cô là cố vấn của chương trình mai mối này. 

Lời bàn tán được coi là "đỉnh cao" trong hàng loạt bình luận trên mạng xã hội mới đây nhất đã thuộc về MC Trương Việt Phong - một gương mặt khá quen thuộc trên sóng truyền hình. Anh đã đăng tải một đoạn status trên tài khoản cá nhân được cho là nhắm đến Hương Giang, khi có nhiều lời lẽ mang hàm ý định kiến. 

Cộng đồng mạng chia làm hai phe, người ủng hộ luận điểm, người phản đối kịch liệt những lời lẽ mang tính chất định kiến này. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện nay, đoạn status trên đã được gỡ xuống sau khi "một số anh chị đi trước chia sẻ kêu mình khoá thì mình khoá" - MC Việt Phong lý giải cho hành động của mình trên một trang tin. Đồng thời, anh vẫn khẳng định quan điểm của mình về việc một người phụ nữ chia sẻ kinh nghiệm cho phụ nữ khác sẽ hay hơn là một "nam nhân chuyển giới thành nữ".

Nam MC Trương Việt Phong được cho là có những lời nói mang tính kỳ thị. (Ảnh FBNV)

Trong khi đó, anh Huỳnh Minh Thảo - chuyên gia về Quyền LGBT tại Việt Nam cũng đã lên tiếng về vấn đề này: "So sánh một người chuyển giới nữ với một người hợp giới nữ như vậy là do thái độ còn quá nhiều định kiến giới và kỳ thị. Khác biệt về giới tính sinh học vốn là cái chỉ nên được bác sĩ cân nhắc khi cần can thiệp y tế, sức khoẻ. Đánh giá một người dựa vào giới tính sinh học là quá lạc hậu rồi. Hơn nữa, một người chuyển giới nữ thì tại sao lại không được chia sẻ với người hợp giới nữ? Tôi hiểu người viết đang ngụ ý nói đến sự có mặt của Hương Giang trong chương trình 'Người ấy là ai'. Đó là chưa kể, sự có mặt của bạn ấy trong chương trình là vì các người chơi còn có cộng đồng cầu vồng. Việc bạn ấy chia sẻ ở đây dựa vào trải nghiệm, quan điểm sống, những góc nhìn... Trong nhóm cố vấn còn có cả những khách mời khác rất đa dạng. Mà thậm chí chỉ có mỗi bạn ấy tôi cũng không thấy có vấn đề gì".

Hương Giang và Matt Liu trở thành tâm điểm truyền thông sau màn ghép đôi thành công trong Người ấy là ai.

Thế nhưng, bình luận trên của nam MC đài truyền hình vẫn không phải là lần duy nhất anh bày tỏ những định kiến giới công khai. Trước đó, anh từng đăng tải một caption "những 2 đứa con trai dẫn show đứng cùng sân khấu" vào năm 2016 khi ám chỉ MC Thành Trung và MC Gil Lê. Sau đấy, chàng MC này đã bị một người quen phản ứng. Đáp trả lại, anh chỉ cho rằng bản thân đang "trêu" thôi.

Một dòng trạng thái mang tính miệt thị được một cư dân mạng chụp lại từ đoạn đối thoại với MC Trương Việt Phong. (Ảnh H.Q.T)

Hiện Hương Giang vẫn chưa lên tiếng về sự việc này.


VŨ NGUYỄN

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ