Zới Trẻ

'Mỹ hầu hạ sơn' xuống TP Vũng Tàu sau 3 ngày giãn cách xã hội

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 18:20 | 16/07/2021

Một đàn khỉ bất ngờ xuất hiện trên đường phố Vũng Tàu khiến dân mạng không khỏi nhịn cười, ngỡ đến 'hoa quả sơn' dù TP Vũng Tàu chỉ mới giãn cách xã hội 3 ngày trước.

Vốn là thành phố du lịch tấp nập du khách, Vũng Tàu cũng chịu chung cảnh đìu hiu, vắng vẻ khi thành phố bắt đầu áp dụng chỉ thị 16 kể từ 0h ngày 14-7. Các cửa hàng, nhà mặt phố đều cửa đóng then cài. Đường phố hầu như chẳng có người qua lại, trừ... lũ khỉ. 

Nhiều hình ảnh đã được "team qua đường" bắt gặp, chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội, thu hút lượng lớn tương tác. Chẳng ai ngờ, giữa thành phố Vũng Tàu lại có một đàn khỉ. Chúng tỉnh bơ và tự tin rảo bộ qua những con phố rộng thênh thang. Thậm chí, có chú khỉ còn thong dong "tắm nắng" trên mặt bờ kè nổi tiếng của phố biển. 

Khỉ tràn phố biển chỉ sau khi thành phố có lệnh giãn cách xã hội. (Ảnh: MXH)
Chúng dạo chơi ở công viên... (Ảnh: MXH)
... nhưng không đeo khẩu trang?! (Ảnh: MXH)
Có chú khỉ béo núc ních, ngồi "tắm nắng" thong thả trên mặt bờ kè. (Ảnh: MXH)


Theo anh Minh Phước (ngụ P.5, TP Vũng Tàu) chia sẻ, đàn khỉ này thường ở trên Núi Lớn, ở phía Bãi Trước. Hàng ngày, khu vực này hay thu hút lượng lớn người dân thành phố đến để đi bộ, tập thể dục. Khi đến, họ đem theo hoa quả, thức ăn cho đàn khỉ. Nhiều du khách đến đây cũng thường cho đàn khỉ này ăn. Có thể vì những ngày giãn cách, người dân không thể ra ngoài nên đàn khỉ không có được đồ ăn đầy đủ, đã tràn xuống thành phố để tìm. 

Không ít người đã ví von, thành phố Vũng Tàu bỗng chốc... "hoa quả sơn" khi bị đàn khỉ "xâm chiếm". Đây cũng là hình ảnh không hiếm tại một số địa điểm trên thế giới, vốn thường đông đúc người qua lại, nay vì COVID-19 buộc giãn cách xã hội, tạo "con đường" cho các động vật hoang dã lấn bước.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ