Zới Trẻ

MXH dậy sóng với cô bé bị mẹ phạt vì đòi bố phải... đổi vợ!

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 10:54 | 26/06/2020

Một cô bé Trung Quốc đã gây xôn xao cộng đồng mạng khi hỏi bố: "Tại sao bố lại cưới mẹ con, bố có định đổi vợ không?".

Mới đây, nhiều nhóm cộng đồng bất ngờ đăng tải câu chuyện của cô bé Tiểu Hân, đến từ Thương Châu (Hà Bắc, Trung Quốc) thu hút sự chú ý, quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Theo nội dung chia sẻ, Tiểu Hân là một cô bé thường mắc lỗi khi làm bài tập về nhà, và không tiếp thu nhanh lắm. Một lần người mẹ trẻ kèm con làm bài tập, nhưng đã không đủ kiên nhẫn khi cô bé không thể làm theo hướng dẫn, và bắt đầu mắng con gái. Đến khi cô bé oà khóc nức nở thì ông bố xót con đến vỗ về, thế nhưng, cô bé liền trách: "Tại sao bố lại cưới mẹ con, bố có định đổi vợ không?". 

Nhiều tranh cãi nổ ra xoay quanh việc con gái đòi bố "đổi vợ".

Tranh luận trái chiều cũng từ đó mà nổ ra, khiến cộng đồng mạng được phen "dậy sóng" vì trường hợp vừa bi vừa hài này. Nhiều ý kiến cho rằng, cô bé cần phải được uốn nắn ngay lập tức, đừng quá nuông chiều dẫn đến hỗn hào. Mẹ mang nặng đẻ đau như thế, mà có những lời này thì không thể chấp nhận được.

Thế nhưng phản bác lại lý lẽ trên, người dùng mạng xã hội Việt Nam cũng cho rằng, Tiểu Hân vẫn còn là một đứa trẻ, đừng áp đặt suy nghĩ của người lớn cho bọn trẻ, và mặc định chúng đang "nói hỗn". 

- Con nít có suy nghĩ khác người lớn. Đầu óc các bé còn giản đơn, trong sáng lắm, nên không thể vì nói như thế mà đánh mắng con.

- Những bé có phản kháng như vậy bố mẹ đừng đánh mắng nhé, con sẽ bật lại và lì lợm hơn đó. 

- Con nít có hiểu gì đâu. Vài ba tuổi nữa thì sẽ nhận thức tốt hơn thôi! 

- Đừng áp đặt lối suy nghĩ của người lớn vào trẻ con. Hãy nói chuyện với bé trong bình tĩnh và ôn hoà nhé mọi người. Nhắc cho bé biết rằng như vậy là chưa đúng. 

- Chắc hồi đám cưới anh chị quên mời cô bé nên giờ nó ức đấy mà?! 

- Làm mẹ thật khó, chẳng phải chuyện đùa...

- Thôi thì nhân cơ hội này, anh trai "đổi" luôn mẹ cho cô bé xem, chắc được vài ngày lại tò tò đòi "mãi bên nhau mẹ nhé" giờ. 

Thế mới thấy làm bố mẹ khi tuổi còn khá trẻ không phải là chuyện dễ dàng gì. Nhiều bậc phụ huynh chưa có kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con, dễ dẫn đến những chuyện "mất đoàn kết nội bộ", làm tổn thương cả bố mẹ lẫn con cái... Trẻ cũng cần thêm thời gian để phát triển cả thể chất lẫn tinh thần bên cạnh tri thức đấy. Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Quà tặng 8-3 mà cô gái nào cũng yêu

    Quà tặng 8-3 mà cô gái nào cũng yêu

    Tìm một món quà chinh phục bạn gái trong ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 không hề khó chút nào. Không ai có thể từ chối món quà đáng yêu siêu cấp như những con thú nhồi bông này.

    04/03/2021 20:05