Zới Trẻ

MV 'Mang tiền về cho mẹ' tiết lộ hint đề thi tốt nghiệp THPT 2022?

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 20:30 | 31/12/2021

Hình ảnh Đen Vâu ôm chú ca 'siêu to khổng lồ' cùng chiếc thuyền phía xa đang khiến dân tình xôn xao. Liệu đây có phải là hint của đề thi tốt nghiệp Ngữ văn năm tới?

MV Mang tiền về cho mẹ hiện đang phăm phăm tiến về mốc 10 triệu view chỉ sau hơn một ngày ra mắt. Trên mạng xã hội, giới trẻ xôn xao vì những câu rap mang tính viral, vô cùng gần gũi. Không chỉ thế, hàng loạt ảnh chế ra đời, khiến MV mới này của Đen Vâu trở thành một "vũ trụ giải trí" cực hút netizen. 

Hình ảnh gợi liên tưởng đến đề thi Ngữ văn THPT 2022 - liệu có giúp sĩ tử "trúng tủ"?

Mới đây, các bạn trẻ lại tiếp tục tung ra một thuyết âm mưu liên quan đến chiếc clip mới toanh này, liên quan đến biệt danh "thánh tiên tri" đề Ngữ văn mà Đen Vâu thường được nhắc đến. Lần này, anh chàng tiếp tục là tâm điểm khi dân tình nhận định rằng, tài đoán đề đại học của nam rapper lại "có đất dụng võ". 

Theo đó, hình ảnh mở đầu của MV chào Tết Mang tiền về cho mẹ là cảnh Đen Vâu ôm chú cá mú to đùng, đứng giữa bãi biển. Phía góc trái khung hình là một chiếc thuyền đánh cá. 

Ngay lập tức, người xem đã liên tưởng đến các tác phẩm: Đoàn thuyền đánh cá, Chiếc thuyền ngoài xa, Người lái đò sông Đà, là những đề tài có thể xuất hiện trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sắp tới.

Đen Vâu được gọi là "thánh đoán đề" sau khi lập được cú hattrick đoán trúng đề ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia. (Ảnh: Internet)

Trước đây, Đen Vâu từng cho biết anh không có ý định "tiên tri đề thi" nhưng với cả 3 lần ra MV đều "trúng tủ", nhiều sĩ tử đã phải... bái phục trình đoán đề của nam rapper. Không ít người còn hài hước nhận định "không nghe Đen thì biết theo ai?". 

Vào năm 2019, MV Hai triệu năm được ra mắt. Hình ảnh nam rapper ngâm mình bất động trong dòng nước là chủ đạo. Năm học đó, đề thi đại học đã lấy tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông? để các sĩ tử làm bài.

Năm tiếp đó, MV Trời hôm nay nhiều mây cực đã khiến dân tình xôn xao khi trùng khớp với đề bài Đất nước, khi hình ảnh lá cờ Việt Nam cùng ký tự "VN" xuất hiện trên chiếc trực thăng, xuyên suốt bài hát.

Năm 2021, Đen Vâu "thả nhẹ" hai câu rap trong ca khúc Trốn tìm: "Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm. Lòng em không gợn sóng cuối cùng anh mất công chìm". Một lần nữa, đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT lại gọi tên nam rapper khi ra bài Sóng.

Thế nên, cứ mỗi lần Đen Vâu ra bài hát mới, dân tình lại được dịp xôn xao, sĩ tử thêm phen nhốn nháo... đoán đề. Liệu kì thi tốt nghiệp THPT 2022, anh có giữ được "thành tích"... trúng tủ như mọi khi? Tuy nhiên, các bạn trẻ cũng nên cẩn thận khi đề thi chưa được phát ra thì mọi đồn đoán vẫn mãi là đồn đoán, nhé! 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18