Zới Trẻ

Muôn kiểu từ thiện 'hổng giống ai' của mạnh thường quân mùa dịch

An Nguyên

Đăng lúc 19:43 | 21/08/2021

Tuy có đôi lần khiến người nhận quà 'hết hồn' vì kiểu 'hổng giống ai' của mình, thế nhưng cảm xúc và sự trân quý là những điều luôn đọng lại, lan tỏa mãi.

Mạng xã hội hàng ngày vẫn liên tục cập nhật hình ảnh, câu chuyện đẹp về tình người giữa mùa dịch căng thẳng, nhiều diễn biến phức tạp tại TP.HCM. Trong số đó, nổi bật nhất là câu chuyện làm thiện nguyện "hổng giống ai" của ba mạnh thường quân dưới đây.

Dụ ông chú nghèo cho 20.000 đổ xăng

Đoạn clip ghi lại cảnh "Lâm Ống Húc" - biệt danh của anh Phạm Tùng Lâm (30 tuổi, ngụ TP. Thủ Đức) khiến người xem đi từ bất ngờ này đến ngỡ ngàng khác. Khi gặp được một bác khá lớn tuổi đang dắt xe đạp lượm ve chai trên đường, anh tấp xe máy vào lề, mở lời "dụ dỗ". 

"Chú ơi, con nói chú cái này, được thì được, không được thì chú đừng chửi con nha. Xe con sắp hết xăng rồi. Giờ con tặng chú ít bánh. Chú cho con hai chục ngàn được không? Con đi bán bánh mì mà không được đồng bạc nào hết, chú cho con hai chục ngàn đổ xăng nha", bằng cái giọng ngọt "gần xỉu" của mình.

Bác đồng ý liền. Lần giở trong túi nilon, lấy ra 20.000 đồng đưa cho "Lâm Ống Húc" mà chẳng nghi ngại, đắn đo gì. 

Lấy 20.000 đồng bỏ túi, anh "Lâm Ống Húc" mới thú thật và gửi ngược lại bác lượm ve chai bánh ngọt, khẩu trang cùng 500 ngàn cùng lời nhắn "sau ai mà hết xăng tới xin, chú lại chia cho người ta nha". 

 Clip "Lâm Ống Húc" dụ dỗ bác lượm ve chai bằng cái giọng ngọt sớt của mình.

Hiện tại, anh "Lâm Ống Húc" vẫn rong ruổi quanh Sài Gòn, gửi đến những phần quà bánh đầy nghĩa tình của mình, kết nối từ các mạnh thường quân đến người đang gặp hoàn cảnh khó khăn.

Anh hi vọng đại dịch qua nhanh, cuộc sống sớm quay trở về như cũ để không còn những cảnh như vậy nữa.

Anh chủ trọ "lột sạch" 320.000 đồng cuối cùng của khách thuê

Dựng ra một vở kịch nho nhỏ để khiến khách thuê bất ngờ khi đang ăn mì, chủ nhà trọ đi thu tiền khiến không ít người giật thót tim khi chỉ mới xem đoạn đầu của chiếc video. 

Anh này đã cố gắng "đòi đến cùng" số tiền cuối cùng khách thuê còn trong túi. Thậm chí, anh còn dọa cô gái trong clip đi ra khỏi nhà vì thiếu nợ tiền trọ. Tuy nhiên, vở kịch cũng nhanh chóng hạ màn. 

Anh "biến hình" thành một mạnh thường quân, gửi thêm hai triệu đồng cho khách thuê và "xoá nợ" tiền phòng tháng trước đó.

Được biết, chủ nhà trọ tốt bụng này là anh Đỗ Hoài Thanh (ở gần Khu công nghiệp B1, Mỹ Xuân, Bà Rịa - Vũng Tàu). Trong đợt dịch này, anh thường gửi tặng người dân nhu yếu phẩm, đồ ăn cho khách thuê nhà mình.

Anh Hoài Thanh "diễn sâu", khiến khách thuê có phần hú hồn á.

Tặng mì gói, bịch chanh, ổ bánh mì trị giá... 500.000 đồng

Có ai ngờ, những gói mì, bịch chanh hay ổ bánh mì của mạnh thường quân Khương Nhựt Minh có giá cao ngất ngưởng, từ 500 ngàn đồng/phần. 

Cụ thể, anh phân chia những phần quà riêng biệt, sau đó đặt những tờ tiền 500 ngàn đồng vào phía trong để tránh mọi người nhận ra. 

Ở từng đoạn clip, anh ghi lại cảm xúc của người được nhận quà kèm câu hỏi: "Đi đường xa vậy, chỉ nhận được nhiêu đó, mọi người có nhận không?", lúc này vẫn chưa biết gói quà có 500.000 đồng. 

Ai nấy đều rất xúc động, trả lời: "Nhận chứ", vì một miếng khi đói bằng cả một gói khi no!

Tạo cả kịch bản tặng quà thiện nguyện, anh Khương Nhựt Minh khiến người xem vô cùng xúc động.

Mỗi món quà kèm một phần tiền được gửi từ các nhà hảo tâm anh liên kết được sẽ giúp đỡ cho các gia đình khó khăn đỡ lo lắng phần nào.An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ