Zới Trẻ

Muôn kiểu tình huống bi hài của ông bố bà mẹ dạy con không nổi

AN NGUYÊN

Đăng lúc 11:50 | 26/10/2021

Mẹ có bằng tiến sĩ thì tức phát khóc, ông bố thì lăn ra giữa đường ăn vạ… vì không thể dạy con.

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc bất ngờ xôn xao trước chiếc clip một bà mẹ bật khóc bên cạnh đứa con đang ngồi học. 

Được biết, cô con gái lớp bốn của chị đã ròng rã học suốt ba tiếng đồng hồ nhưng vẫn không làm được bài tập, khiến bà mẹ có học hàm là tiến sĩ đến từ Giang Tô (Trung Quốc) tức đến... ứa gan mà nức nở.

Clip: Người mẹ vừa nói vừa khóc trong nghẹn ngào.

Con gái nghe mẹ khóc cũng sụt sùi theo, lấy tay lau nước mắt. Thậm chí ở cuối clip, bà mẹ còn không giữ được bình tĩnh, thốt ra câu "tôi không muốn làm mẹ nó nữa". 

Tình huống này nhận được không ít phản ứng trái chiều từ phía dân mạng. Nhiều người cho rằng, dù có học hàm cao nhưng việc dạy dỗ một đứa trẻ cần sự bình tĩnh và kiên trì. Hơn nữa, việc nói những lời khó nghe trước mặt con cái cũng khiến chúng bị ảnh hưởng, khắc ghi trong tâm trí. 

Số khác tỏ ra đồng cảm với bà mẹ, đồng thời chia sẻ về trường hợp của con mình, cũng là môt đứa trẻ "khó dạy". 

Cách đây không lâu, một người đàn ông ở huyện Côn Sơn (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) cũng trở thành tâm điểm của mạng xã hội khi "lăn đùng bổ ngửa" ra giữa đường ăn vạ. Theo lời kể của cảnh sát với truyền thông, vì con cứ làm phép toán "800-700" là ra đáp án "900" nên ông bực tức đến bất lực, không biết phải làm gì. 

Ông bố nằm ăn vạ giữa đường vì bất lực trong việc dạy học cho con

Anh này liên tục gào thét bất chấp dòng xe cô qua lại liên tục. Sau đó, cảnh sát đã đến và hỗ trợ người đàn ông đi vào phần đường dành cho người đi bộ. 

Không ít dân mạng đã khuyên anh này nên đi khám tâm lý trước khi muốn quay về nhà và tiếp tục dạy con học bài. 


AN NGUYÊN

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ