Zới Trẻ

Muôn kiểu lồng đèn Trung thu tự chế, có chiếc dòm sơ đã tốn 2 triệu

An Nguyên

Đăng lúc 16:40 | 20/09/2021

Hàng loạt mẫu lồng đèn tự chế đã tạo nên 'cơn sốt' nho nhỏ trên mạng xã hội năm nay. Thậm chí, có chiếc trị giá đến 2 triệu đồng, khiến nhiều người giật mình.

Vì ảnh hưởng dịch bệnh, hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước sẽ đón một mùa Trung thu đặc biệt hơn hẳn so với những năm trước đó. Đa phần mọi người đều ở nhà thay vì ra đường tận hưởng không khí của một kỳ lễ hội. Tuy nhiên, chẳng phải vì đó mà Trung thu năm nay sẽ "giảm nhiệt", nhất là với các em thiếu nhi. 

Nhiều ngày qua, những chiếc đèn lồng tự chế đã dần xuất hiện trên mạng xã hội, tạo nên không khí vui tươi, được chia sẻ rần rần, bởi chúng được làm từ bàn tay của những người... hài hước. Sự xuất hiện của loạt đèn lồng này không chỉ thắp sáng cho Tết Trung thu thêm lung linh mà còn đem lại tiếng cười cho tất cả mọi người. 

Nổi bật trong số đó phải kể đến là chiếc lồng đèn từ... chiếc quần đùi cũ của một ông bố. Theo đó, anh chàng này đã đan chéo hai chiếc móc vào nhau, đặt bóng đèn ở giữa và bọc chiếc quần đùi phía ngoài. 

Chỉ đơn giản vậy thôi mà ánh đèn xuất hiện, xuyên qua chiếc quần khiến ai nhìn thấy cũng phải cười khằng khặc cho sự sáng tạo trên cả hoàn cảnh thế này. 

Chiếc lồng đèn làm bằng quần đùi cũ được dân mạng khen về khoản sáng tạo. 

Chưa dừng ở đó, một cô bé đang đẩy chiếc lồng đèn tự chế khác được làm từ vỏ hộp sữa cũ cũng khiến dân mạng trầm trồ không ngớt. Chiếc lồng đèn xe lon này vốn là một phiên bản của đám trẻ con những năm 80, 90 khi đất nước còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. 

Giữa mùa dịch, nhiều người không tìm thấy được một chiếc lồng đèn cho con đã nhớ lại cách làm xưa, tạo nên kha khá phiên bản lồng đèn xe lon vô cùng ấn tượng. Thú vị nhất trong số này là chiếc lồng đèn xe lon được làm từ 4 vỏ hộp sữa ngoại, nên khi netizen nhẩm tính, giá trị lên đến khoảng 2 triệu đồng. 

Ánh sáng kỳ ảo từ chiếc đèn lồng xe lon cũng hấp dẫn chẳng kém một chiếc đèn lồng nào.
Thông thường, lồng đèn xe lon chỉ được tạo bởi 2 vỏ lon/hộp sữa bằng kim loại nhỏ. Nhìn ánh mắt rạng rỡ là thấy cô bé đã thích đến dường nào.An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Thạc sĩ Vật lý đi bán hàng rong

    Thạc sĩ Vật lý đi bán hàng rong

    Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ngành Vật ly của Đại học Tây Bắc, Vương Tích đi bán hàng rong và được nhiều người tìm đến trải nghiệm món 'lou-mei' do anh chế biến.

    27/10/2021 15:47