Zới Trẻ

Muôn kiểu 'giúp nhau mùa dịch' của dân mình, ấm áp lan tỏa muôn nơi

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 14:51 | 29/07/2021

Chỗ ở, khám bệnh hay sửa điện nước qua mạng xã hội... là các hoạt động được nhiều 'mạnh thường quân tại gia' hỗ trợ cho người đang gặp khó khăn giữa mùa dịch.

Tại TP. HCM, nhiều nhóm tình nguyện được lập nên để mọi người cùng giúp nhau, san sẻ trong mùa dịch với tinh thần "lá lành đùm lá rách", ai có gì thì chia nấy, ai cần gì thì cứ lấy. 

Như nhóm "Giúp nhau mùa dịch", những câu chuyện sẻ chia cứ thế lan toả, thu hút sự chú ý của hàng trăm ngàn cư dân mạng. Từ mục đích ban đầu lập ra nhóm cộng đồng này, là hỗ trợ người dân được tư vấn bệnh online hoàn toàn miễn phí trên cả nước, đến nay, nhóm đã có nhiều nguồn hỗ trợ, không chỉ gói gọn trong ngành y tế. Ai gặp khó khăn đều có thể được đáp ứng trong khả năng của mạnh thường quân. 

Anh Nguyễn Đình Thuận (30 tuổi, ngụ quận Tân Bình) là một thợ điện. Dù biết "Giúp nhau mùa dịch" đa phần là các yêu cầu tư vấn khám bệnh, nhưng anh vẫn đăng tin vào nhóm, mong muốn hỗ trợ từ xa cho các gia đình gặp vấn đề với các thiết bị điện. 

Anh Đình Thuận không sợ bị "mất nghề", chỉ mong giúp được gì cho mọi người trong mùa dịch mà thôi.

Chỉ trong thời gian ngắn, anh đã nhận được hàng chục tin nhắn, cuộc gọi mỗi ngày từ người dân ở khắp các quận, huyện TP.HCM. Không chỉ các thiết bị điện, các trục trặc về đường ống dẫn nước cũng được anh Thuận nhiệt tình hướng dẫn sửa chữa từ xa, hoàn toàn miễn phí. 

Hay tài khoản Trang Bi, chị đăng lên nhóm dòng trạng thái: "Mình có căn hộ nhỏ đường Nguyễn Thị Kiểu, P.Tân Thới Hiệp, quận 12. Anh chị em nào khó khăn về chỗ ở thì inbox, mình hỗ trợ miễn phí 1-2 tháng qua dịch nhé". 

Căn nhà nhỏ này có thể giúp bất kỳ ai đang gặp khó khăn về một chỗ tá túc qua mùa dịch.

Bài viết nhận được gần 1000 lượt chia sẻ, với hy vọng đến gần hơn nữa những ai đang thực sự khó khăn trong mùa dịch này, có được một chỗ ở miễn phí, tá túc tránh nắng mưa, đêm lạnh. 

Phía dưới dòng trạng thái, rất nhiều thành viên của nhóm cũng bình luận, giới thiệu những trường hợp mình đang biết đến chị, hy vọng nhận được sự sẻ chia này sớm nhất cho người quen. 

Và còn rất nhiều nhà "mạnh thường quân tại gia" khác, vẫn nỗ lực âm thầm để đem những phần quà - là một bữa ăn, là nhu yếu phẩm... đến ai đang cần kíp, thiếu thốn, để cùng nhau vượt qua mùa dịch, cùng cố gắng "không một ai bị bỏ rơi". 

Khó khăn là tình hình chung của mọi người trong mùa dịch. Một cánh tay đưa ra sẽ đem lại được nhiều thêm những điều ý nghĩa cho cuộc đời. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ