Zới Trẻ

Muôn kiểu đoán đề của sĩ tử 2k2 sau khi 'nhà tiên tri' Đen Vâu ra MV 'dự báo thời tiết'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 16:11 | 07/08/2020

Ra mắt MV "Trời hôm nay nhiều mây cực" đúng dịp sĩ tử 2k2 trên cả nước chuẩn bị "khăn gói quả mướp" dự thi tốt nghiệp THPT. "Thánh đoán đề" Đen Vâu lại được dân mạng đem ra...tế sống khi bài hát của anh có quá nhiều bóng gió cho đề thi Văn năm nay.

Xin phép nhắc lại một chút câu chuyện ra đời danh xưng "thánh đoán đề" của Đen Vâu. Vào năm 2019, anh ra mắt MV Hai triệu năm có những hình ảnh liên quan đến... nước, vô tình đề thi môn Ngữ Văn của kỳ thi THPT quốc gia năm ấy - câu 5 điểm, cũng mang hình ảnh tương tự khi đề cập đến tác phẩm "Ai đã đặt tên cho dòng sông?" của tác giả Hoàng Phủ Ngọc Tường. 

Điều này khiến nhiều thí sinh "học tủ" bị... đè, đến mức vào tận tài khoản cá nhân của Đen Vâu trách cứ trong tuyệt vọng?! 

Ngay lập tức, Đen Vâu trở thành "thánh đoán đề" của năm 2019. Thậm chí, anh còn hay được dân mạng réo tên mỗi khi mùa thi cử ùa về, kêu gọi nam ca sĩ mau mau ra MV để bộ phận sĩ tử "học tủ", có thêm hint (dấu hiệu) dự đoán cho môn Ngữ Văn. 

Và không hề hẹn, lại bất thình lình xuất hiện, Đen Vâu tiếp tục ra mắt MV mới, chỉ trước kỳ thi THPT 2020 vài ngày, với tên gọi Trời hôm nay nhiều mây cực. Rất nhanh sau đó, cộng đồng mạng lại xôn xao, "bão" comment lại nổ ra từ tường nhà nam rapper cho đến các diễn đàn quy tụ học sinh, sinh viên đông đảo, mạnh tay gõ phím dự đoán đề dựa vào anh Đen. 

Người lái đò Sông Đà trở thành "ứng cử viên" đầu tiên bị loại.
Chỉ cần cánh quạt quay thôi thì "IQ cả rổ" của cư dân mạng cũng có thể liên tưởng đến ngay bài "Sóng" của nhà thơ Xuân Quỳnh. (Ảnh Quang Đại)
 Chỉ với hình ảnh rừng và sự im lặng, dân mạng mạnh dạn đoán "Tây Tiến" của nhà thơ Quang Dũng nè! Thậm chí có người còn "kháo" nhau rằng đề dự bị của năm 2019 chính là bài thơ này. (Ảnh Thu Hoàng)
Hay bài thơ  Đất nước được liên tưởng khi câu rap "... rốt cuộc thì ai cũng sẽ bị buộc phải lớn" vang lên.
(Ảnh Thu Hoàng) 
Ký hiệu "VN" của chiếc máy bay cũng trở thành hint cực xịn sò cho những sĩ tử ưa học tủ?!
(Ảnh Quyết Phạm Hồng)
Hint ở khắp mọi nơi. Thôi thì anh Đen "đoán đề" luôn cho em nhỏ mừng nào! (Ảnh Diệp Như)

Một sĩ tử "liều mình" chơi trò xổ... đề nhờ vào tài bình chọn của một... chú sóc. Chà chà, căng à nha!

(Nguồn: Huỳnh Trung Nghĩa)

Chưa năm nào cộng đồng mạng lại rầm rộ trước kỳ thi THPT như vậy, khi "phơi bày" hàng loạt hint của đề thi môn Ngữ Văn để cùng trao đổi. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những dự đoán vui vẻ, hài hước, chống chỉ định dành cho những bạn "học tủ", "học lệch" đấy! 

>> Xem thêm: Không phải Đen Vâu, chẳng phải Binz, bất ngờ danh tính rapper Việt được CĐM gọi tên nhiều nhất


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ