Zới Trẻ

Muốn gọi vốn thành công, tiêu chí top 1 là: 'Viết đúng chính tả!'

An Nguyên

Đăng lúc 10:07 | 22/06/2021

Netizen tinh mắt đã soi ra một chi tiết sai lỗi chính tả 'nhỏ xíu' ngay trên sóng truyền hình, đến từ thương hiệu đồ uống sức khoẻ.

Tập 8 Shark Tank Việt Nam gây chú ý với sự xuất hiện vô cùng tranh cãi của nữ founder Ngọc Nguyễn, đến từ một thương hiệu đồ uống sức khoẻ. Ở phần trình bày của mình, CEO này đã lần lượt đưa ra hàng loạt câu trả lời, nhưng chẳng đáp án nào "trúng" câu hỏi của các shark.

Bị "lật" liên tục trên sóng truyền hình, nữ CEO dường như bất lực và "thất bại toàn tập" trong việc gọi vốn, để mở rộng thương hiệu đồ uống của mình thành một chuỗi. Thế nhưng, nhiều netizen còn phát hiện ra khâu chuẩn bị cho vòng gọi vốn của startup này đã thiếu sự chuẩn bị chỉn chu, khi cô để lộ không ít sơ hở ở mặt kiến thức quản trị. Thậm chí, ngay cả "lỗi chính tả" ở bảng hiệu thương hiệu cũng sai... tè lè. 

Cụ thể, thay vì là chữ "healthy" (khoẻ mạnh) thì bảng hiệu in chữ "heathy", thiếu ký tự "l". 

Bảng hiệu quầy boot của thương hiệu đồ uống sức khoẻ bị sai lỗi chính tả.


Hơn nữa, phần trình bày của nữ CEO liên tục nhắc đến sản phẩm tốt cho sức khoẻ, nhưng lại gặp lỗi sơ đẳng khiến nhiều netizen khi "soi" được chữ "heathy" không đồng tình.

Điều khiến người xem thắc mắc là mô hình kinh doanh của thương hiệu đồ uống này quá đơn giản, phù hợp với quy mô nhỏ hơn, thay vì nhân rộng thành chuỗi lớn - cần sự hỗ trợ của việc góp vốn.

Càng đi sâu vào phần thuyết trình, CEO Ngọc Nguyễn càng tỏ ra lúng túng, đuối lý trước hàng loạt câu hỏi của dàn "cá mập". Thậm chí, shark Hưng đã phải đứng lên - như tỏ hàm ý muốn kết thúc phần gọi vốn sơ sài, chưa có sự chuẩn bị kỹ càng của nữ CEO. 

Shark Hưng có phần "nóng ruột" trước màn gọi vốn mất thời gian của nữ CEO.

Nhiều netizen cũng thắc mắc hỏi nhau, không hiểu sao một startup chưa có đột phá về ý tưởng, lẫn các hoạch định về quản trị chưa được tốt, lại có thể lọt sâu vào vòng ghi hình, thuyết trình gọi vốn. Bởi theo yêu cầu của quá trình tuyển chọn lên sóng Shark Tank Việt, startup trải qua một loạt các rào cản, cũng như đối diện hội đồng thẩm định dày dạn kinh nghiệm. 

Theo shark Bình, CEO Ngọc Nguyễn "còn non và xanh". Đưa thêm lời khuyên, ông chủ tập đoàn Next Tech cho rằng "gọi vốn làm chuỗi thì vấn đề ở đây là năng lực quản lý, quản trị chứ không phải sản phẩm". 

Dù được nhận định là màn gọi vốn "thất bại toàn tập" nhất cho cả 4 mùa chương trình, tuy nhiên startup này vẫn nhận được nhiều lời động viên khích lệ về mặt ý tưởng, cũng như mục đích - là một sản phẩm thân thiện môi trường, sử dụng nông sản chất lượng của Việt Nam, cũng như lợi ích cho sức khoẻ. 


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ