Zới Trẻ

"Mulan" khiến dân tình réo tên vì loạt 'sạn' ngớ ngẩn đến 'Thượng Đế cũng phải cười'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 14:55 | 07/09/2020

Chiếm spotlight trên các diễn đàn phim những ngày qua đã thuộc về hàng loạt tình tiết vô lý và "sạn" trong bộ phim Mulan - Hoa Mộc Lan với sự góp mặt của Lưu Diệc Phi.

Lưu Diệc Phi vốn là sao hạng A của đại lục, thế nhưng hầu như tác phẩm điện ảnh nào có sự góp mặt của cô đều khó tránh khỏi "dớp" cũ, đi vào vết xe đổ thất bại về mặt doanh thu lẫn chất lượng. Vì vậy khi đến với Mulan - "Hoa Mộc Lan" phiên bản live-action, nhiều người đánh giá đây quả thực là một vai diễn quá tầm so với Lưu Diệc Phi khi cô vốn không có khí chất, thần thái của một nữ anh hùng. 

Thế nhưng, bản phim chính thức ra mắt khán giả, đa phần bình luận trước đó dành cho mỹ nhân Hoa ngữ này có phần khá... đúng đắn! 

Tạm thời, bạn có thể xí xóa đi "lỗi lầm" của Lưu Diệc Phi khi cô diễn không tới. Tuy nhiên, hàng loạt các hạt sạn to đùng xuất hiện xuyên suốt bộ phim của nhà Disney khiến ai nấy đều ngán ngẩm trước một tác phẩm được xem là bom tấn hè 2020. Chi đậm đến 200 triệu đô nhưng quá nhiều lỗi ngớ ngẩn là điều khán giả trung thành đến mấy của dòng phim cổ trang hoạt hình được "người đóng" cảm thấy tiếc nuối vô cùng. 

Hình ảnh diễn viên đóng thế xuất hiện trong hai cảnh quay hành động, dù trước đó đạo diễn đã luôn khẳng định Lưu Diệc Phi thể hiện 90% những phân đoạn khó nhằn này.
Linh thú như phượng hoàng cũng trở thành bức tượng canh cửa chẳng hơn chẳng kém trong gia tộc họ Hoa. Trong văn hóa Á Đông, phượng hoàng là linh thú tượng trưng cho nữ hoàng, sự quyền quý nên việc xuất hiện bên bệ cửa thềm nhà là điều khó có thể chấp nhận được.
Điều đáng nói, gia tộc họ Hoa chỉ thuộc hạng dân thường vì thế việc áp đặt văn hóa sai lầm này khiến nhiều khán giả bức xúc trước cách làm thiếu chuyên nghiệp của Disney.
Thổ Lâu là một kiến trúc đặc trưng của người Khánh Gia, được xây dựng từ TK12 đến TK20 tại tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Tuy nhiên, bối cảnh của Mulan là thời kỳ Nam Bắc triều, kéo dài từ năm 420-589.
Hình thái địa hình có 1-0-2 ở Trái Đất khi sông băng xuất hiện tại vùng đất có những cột khói hơi nước từ các kẽ đá. Thậm chí, rong rêu cũng xuất hiện bất chấp dòng sông vẫn đang bị đông cứng dưới chân.

Chưa thể biết được "số phận" của Mulan sẽ ra sao khi hàng loạt các trang tin Châu Á đang... dập tơi bời. Tuy nhiên, một tín hiệu vui ở thị trường Bắc Mỹ là bộ phim đang chiếm được nhiều cảm tình hơn so với quê nhà của nữ nhân vật anh hùng này, dẫu rằng Mulan sẽ được trình chiếu chính thức tại đất nước tỉ dân vào ngày 11-9 tới.

>> Xem thêm: Loạt 'sạn' ngớ ngẩn trong phim cổ trang Hoa ngữ đến 'Thượng Đế cũng phải cười' (P9)


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

  'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

  Một thuật ngữ cổ xưa bất ngờ được một người phụ nữ sử dụng lại để ví von cuộc đời của mình chẳng khác gì các 'Góa phụ cỏ'.

  14/10/2021 11:55
  Superman là người song tính luyến ái

   Superman là người song tính luyến ái

   Cho ra mắt phần mới toanh với hình ảnh Superman là người song tính luyến ái, DC Comics đang tiến thêm một bước nữa khiến fan truyện tranh thích thú.

   12/10/2021 17:29