"Sống mấy chục nồi bánh chưng rồi giờ mới thấy" sẽ là lời cảm thán chung nhất của dân mạng khi nhìn thấy hình ảnh của chiếc nhụy hoa hướng dương được nướng nóng hôi hổi trên tay của người đầu bếp. Bởi bấy lâu nay, bắp nướng, khoai nướng hay hạt dẻ, hạt điều nướng thì nghe rao nhan nhản hoặc ăn chẳng dè chừng, chứ nhụy hoa hướng dương nướng thì chắc chắn là lần đầu tiên của không biết bao người.
Để vén màn bí ẩn của "chiếc bánh" lạ kỳ này, những ai đang tò mò có thể tìm đến công ty hạt giống Baker Creek Heirloom Seed Company (Mỹ). Đây là nơi đã "khai sinh" ra đoạn clip gây bão mạng xã hội thế giới những ngày vừa qua khi thu hút gần 2 triệu lượt xem và gần 25 ngàn lượt chia sẻ, đủ thấy sự thú vị này kích thích trí tò mò của dân mạng đến thế nào.
Để làm nên "chiếc bánh độc lạ" - nhụy hoa hướng dương nướng, việc đầu tiên chúng ta cần thực hiện là có một bông hoa. Theo clip đăng tải, những cánh hoa vàng rực rỡ được... vặt sạch, thậm chí, phần đầu nhụy cũng được cà ra hoàn toàn, để lộ phần "cơm" (hạt) có màu vàng nhạt. Dựa trên lời hướng dẫn, bông hoa hướng dương được lựa chọn khi hạt đã bắt đầu hình thành và nhụy hoa vẫn còn mềm mại, không héo. Khi nướng, cần quét một lớp dầu ăn nhằm tránh bị cháy khét.
Xong xuôi đâu đấy, việc cần làm là quết một lớp cà chua khô cùng những sợi rau húng quế đã được cắt nhỏ. Thành phẩm sau cùng là một "chiếc bánh" màu vàng ươm, đẹp mắt được điểm xuyết sắc xanh của chút rau mùi. Không những thế, người thực hiện trong đoạn clip đã mục sở thị cách ăn cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần mở miệng thật lớn và... ngoạm một miếng "siêu to khổng lồ".
Đầu bếp thực hiện "chiếc bánh" nhụy hoa hướng dương nướng và ăn trực tiếp khiến dân mạng không khỏi kinh ngạc. (Nguồn: Baker Creek Heirloom Seed Company)
Phía dưới phần bình luận, không ít ý kiến đánh giá về món ăn này theo nhiều hướng khác nhau, tuy nhiên khó ai có thể phủ nhận độ sáng tạo của người làm nên món ăn độc lạ này.
- Chiếc bánh trông rất thơm ngon. Trước giờ tôi cũng chỉ ăn hạt hướng dương nướng theo cách vô cùng thông thường, ăn cũng rất bùi béo.
- Cám ơn các bạn nhé. Hôm qua gia đình tôi đã làm thử nhưng theo một phiên bản khác với chút muối và tiêu. Thú thật hương vị của nó khiến tôi khá bất ngờ đấy.
- Tôi rất thích hạt hướng dương nhưng chưa bao giờ nghĩ sẽ ăn theo cách này. Cơ mà tôi đang lo lũ trẻ nếu nhìn thấy video trên sẽ ra cánh đồng mà "trộm" những bông hướng dương to đẹp nhất để về nhà thực hiện đấy!
- Món này ở Việt Nam dễ kiếm nguyên liệu lắm, nhất là sau mùa Tết Nguyên đán, nhà nào cũng có mấy chậu hướng dương để héo.
- Tôi sẽ không bao giờ ăn một bông hoa đâu. Phí phạm lắm. Hoa chỉ để ngắm không phải thức ăn. Làm ơn!!!
- Ở nước tôi, hạt hướng dương chỉ để lũ chim ăn thôi. Thật lạ khi các bạn sử dụng loại hạt này để làm thực phẩm.
>> Xem thêm: Giới trẻ Việt xôn xao vì câu nói: 'Em muốn ăn bánh trung thu nhân gì?'
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận