Zới Trẻ

Mẹ 'đăng sớ' tuyển bạn gái cho con trai cưng: Dân mạng từ chối hiểu!!!

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 10:17 | 26/06/2020

Chẳng sợ 'nghiệp quật' nữa rồi, câu chuyện về người mẹ này đang được những thành viên năng nổ nhất của Hội khẩu nghiệp thi nhau... xả!

Một cô giáo mầm non ở Sơn Tây (Hà Nội) bất ngờ trở thành nhân vật "hot" nhất đêm qua, khi các thành viên của Hội khẩu nghiệp đã kịp chụp lại bài viết về những qui tắc "hướng dẫn" con trai chọn bạn gái. Dài như một tờ... sớ, với hàng loạt yêu cầu chỉ thiên về ngoại hình, bà mẹ này khiến nhiều người "nóng mặt". 

Cụ thể, người mẹ yêu cầu con trai, nếu dẫn bạn gái về thì điều thứ nhất phải là "răng không được vẩu, đen, thưa và cười hở lợi". Kế đó, để vượt qua ngưỡng cửa nhà trai thì "mắt lé, lác, trắng dã, môi thâm sì sì, vai u thịt bắp, lưng gù, dài, chân ngắn" cũng trở thành những yếu tố tiên quyết... không chọn! Đồng thời những thành phần "môi mỏng, mặt trơ trán bóng, mặt sát tận xương, gân mặt khô chân" cũng không nên đứng cạnh con trai cưng. 

Mặc dù không yêu cầu về gia thế, nhưng người mẹ này liên tục nhấn mạnh việc ngoại hình xấu là điều mà bà không chấp nhận được. Ngoại hình xấu sẽ ảnh hưởng đến "mấy đời gen giống"... Chà chà! 

Tuy kịp tắt chức năng bình luận và xoá bớt đi những ý kiến phản bác, thay đổi nội dung mới... thế nhưng người mẹ này vẫn không thể xoa dịu cộng đồng mạng... 

Phản bác lại ý kiến của người mẹ, nhiều dân mạng cũng bày tỏ quan điểm mạnh mẽ về việc "chọn con dâu" tương lai cho con trai, liệu có nhất thiết chỉ dựa vào yếu tố ngoại hình? 

- Khó tính quá em ơi, ghét của nào Trời lại trao của ấy cho con trai em nhé!

- Bài viết này làm tổn thương rất nhiều người đấy bạn à. Tốt gỗ hơn tốt nước sơn. Nhiều nhà bố mẹ đẹp trai xinh gái đẻ con cũng "xấu mù". Tốt xấu ra sao còn do con mình chọn nữa. Bạn đem lên mạng xã hội là con dao hai lưỡi đấy. 

- Khiếp, chắc con trai chị dát vàng, nạm kim cương rồi.

- Chuẩn thế thì chắc chỉ hoa hậu thôi!

Thậm chí, nhiều dân mạng cũng tìm ra tài khoản Facebook của con trai người phụ nữ này, và gửi lại không ít tin nhắn, khuyên bạn nam nói mẹ hãy "dẹp bỏ tư tưởng xấu xí ấy đi", sao lại đánh đồng tất cả người ngoại hình xấu là tính nết xấu?! 

Facebook của nam chính cũng nhanh chóng được tìm ra. Anh chàng này tuyệt đối im lặng và để dân mạng tự do bình luận trên trang cá nhân. 

Trong khi đó, người mẹ dù đã xoá nội dung cũ và thay bằng một nội dung mới  (cũng chẳng khá khẩm gì hơn!), vẫn rất mạnh mẽ bảo vệ quan điểm của bản thân: "Người xinh đọc bài đăng của mình đồng quan điểm họ tặng cho một like, còn người xấu thì họ chia sẻ nói nọ nói kia. Nhưng xét cho cùng ai mà chẳng thích đẹp. Thực tế bây giờ toàn gái xấu người thì xấu cả nết ý". 

Hiện nay chủ đề trên đang khiến dân mạng "từ chối hiểu"!


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Quà tặng 8-3 mà cô gái nào cũng yêu

    Quà tặng 8-3 mà cô gái nào cũng yêu

    Tìm một món quà chinh phục bạn gái trong ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 không hề khó chút nào. Không ai có thể từ chối món quà đáng yêu siêu cấp như những con thú nhồi bông này.

    04/03/2021 20:05