Zới Trẻ

Mẹ của kẻ xả súng trường học Mỹ: 'Con trai tôi không phải quái vật'

An Nguyên (theo ABC News)

Đăng lúc 07:12 | 28/05/2022

'Tất cả chúng ta đều có những lúc tức giận, chỉ là một số người có cơn giận nhiều hơn người khác thôi', mẹ của kẻ xả súng trường học Mỹ nói.

Salvador Ramos chỉ vừa tròn 18 tuổi trước khi trở thành một kẻ xả súng ở trường tiểu học Robb (bang Texas, Mỹ), tước đi mạng sống của 21 người, trong đó có 19 học sinh và 2 giáo viên. Ramos đã bị cảnh sát bắn hạ tại hiện trường. 

Chân dung Salvador Ramos, kẻ xả súng trường tiểu học Robb, Texas.

Thế nhưng nỗi đau mất mát vẫn bủa vây lấy nhiều người, đặc biệt gia đình nạn nhân. Kênh ABC News đã đến nhà bà Adriana Reyes- mẹ của Ramos để tìm hiểu thêm về nam thanh niên này. Người phụ nữ cho biết: "Con trai tôi không phải quái vật, nhưng nó có thể hung hãn nếu thực sự tức giận". Đôi khi, bà Adriana phải hỏi "Ramos "đang làm gì vậy?", khi không yên tâm về con trai của mình. 

Ramos được cho là sát thủ gây ra vụ xả súng trường học đẫm máu nhất tại Mỹ, kể từ thảm kịch ở trường Sandy Hook (bang Connecticut) vào năm 2012, khiến 20 trẻ em và 6 nhân viên nhà trường thiệt mạng. Trước đó, Ramos đã mua hai khẩu súng trường ngay sau ngày sinh nhật tuổi 18. 

Chân dung một số nạn nhân trong vụ xả súng. (Ảnh: Families)

Trong suốt buổi trò chuyện, bà Reyes nhiều lần bày tỏ sự thương cảm đối với những đứa trẻ bị giết, và những mất mát mà gia đình các bé đang trải qua. Tuy nhiên, bà khẳng định bản thân không biết con trai đã mua vũ khí. 

Một số bạn học của Ramos tiết lộ, nam thanh niên từng khá nổi tiếng trong trường vì đánh nhau và đe dọa bạn học. Họ cho biết, hành vi của Ramos ngày càng đáng lo ngại trong hai năm qua. 

Thống đốc bang Texas, Greg Abbott phát ngôn trong buổi họp báo ngày 25-5 vừa qua: "Bất cứ ai chĩa súng vào mặt bà mình đều mang ác tâm trong lòng. Nhưng việc bắn hạ những đứa trẻ còn ác hơn rất nhiều". 


An Nguyên (theo ABC News)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18