Zới Trẻ

Mẹ cho con ăn ớt để quay clip TikTok

An Nguyên (theo AsiaOne)

Đăng lúc 19:05 | 29/05/2022

Một người phụ nữ Indonesia đã trở thành tâm điểm chỉ trích khi cho con ăn 25 quả ớt chỉ để quay clip TikTok.

Mới đây, một phụ nữ đã khiến dân tình hoảng hốt khi cho cậu con trai còn nhỏ của mình ăn một đĩa rau xào có 25 quả ớt bên trong. Đoạn clip được quay lại và đăng tải lên TikTok khiến dân mạng không khỏi ái ngại trước hành động "đùa giỡn với tử thần" của người mẹ vô tâm. 

Người mẹ vô tâm đã khiến cộng đồng mạng nổi giận. (Ảnh: AsiaOne)

"Món lemidi này được xào vớt 25 quả ớt thì người lớn ăn còn khóc thét, toát mồ hôi hột, huống chi là trẻ em. Bà mẹ của cậu bé thật không thể tin được", người phụ nữ này đính kèm dòng trạng thái theo video với nội dung ám chỉ chính bản thân. 

Được biết, lemidi là một món ăn được làm từ loài dương xỉ có thể ăn, khá phổ biến ở miền trung đảo Sumatra. Nữ TikToker này đã cho cậu bé ăn một "cọng" ớt và chỉ sau vài lần nhai, sức nóng ập đến khiến đứa trẻ khóc lóc thảm thiết. 

Loại ớt được sử dụng trong món này là Capsicum Annuum, có đơn vị nhiệt SHU từ 0-800, theo HRSeed - một trang web trực tuyến về hạt giống thông tin. Mặc dù ớt có SHU từ 0-2.000 được đánh giá là cay nhẹ nhưng chưa ai dùng để làm thực phẩm cho trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh.

Bà mẹ người Indonesia này đã tắt chức năng bình luận sau khi nhận quá nhiều chỉ trích đến từ cư dân mạng. Về phía netizen, họ cảm thấy vô cùng khó chịu và lần tìm những video khác trong tài khoản này để bình luận, chỉ trích. 

"Chỉ để mua vui mà cho con mình ăn đồ cay? Quả thực là một người thông minh", một người dùng mỉa mai. 

Tháng 11-2021, một bà mẹ ở Singapore đã vấp phải làn sóng chỉ trích khi cho con gái 2 tuổi, chỉ vừa mới chập chững biết đi nhưng có thể ăn mì cay Hàn Quốc "như nhà vô địch" và vô tư đăng video lên mạng xã hội. 


An Nguyên (theo AsiaOne)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18