Zới Trẻ

Mẹ bỉm Thanh Hóa khoe bình bông lạ, mách style cắm hoa độc dịp Tết

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:42 | 29/01/2021

Chẳng cần quá cầu kỳ, mẹ bỉm Thanh Hóa cũng khiến hội chị em phụ nữ phải ngưỡng mộ tài cắm hoa khéo léo khi tận dụng bó cải ngồng thành một bình hoa đáng yêu.

Bình bông hoa cải ngồng của mẹ bỉm Thanh Hóa vô cùng đơn giản nhưng khá ấn tượng, thú vị. (Ảnh Ngọc Hà)

Mới đây, một chị gái dí dỏm đăng tải dòng trạng thái "khoe của" với mọi người: "Đi chợ mua rau về luộc nhưng nở hoa đẹp quá thì phải làm sao?". Bài đăng nhận được gần 7.000 lượt yêu thích từ các thành viên của một nhóm cộng đồng trên mạng xã hội.

Theo đó, mẹ bỉm Thanh Hóa này đã mua một bó cải ngồng về nhà, nhưng vì phát hiện bó rau đã nở hoa vàng ruộm, trông giống một bó hoa hơn. 

Lấy bình bông và cắm ngay vào, người phụ nữ này đã có liền một bình bông cũng "trưng trổ" chẳng kém loại hoa nào. Thậm chí, màu vàng rực rỡ xen lẫn vào đám lá xanh mướt của bó rau càng khiến bình bông thêm phần thú vị, độc đáo cho gian bếp. 


Phía dưới bài đăng của mẹ bỉm này, hàng loat dân mạng cũng nhanh tay chẳng kém, chia sẻ thành quả của những bình hoa cải độc - lạ - hài hước. Một vài bình luận khác "mách" rằng, nếu trưng chán, có thể nhanh chóng tỉa hoa và thêm chút tỏi, muối là có ngay dĩa rau cải ngồng xào thơm ngon, nóng hôi hổi.

Bên cạnh đó, nhiều người cho hay, ngày Tết thay vì trưng mai, đào thì truyền thống quá, có thể nghĩ đến các "biến thể" dưới đây để không khí xuân này thêm vui tươi, tung quẩy hơn. 

Một bình bông cải khác cũng rực rỡ chẳng kém. (Ảnh Phong Linh)
Cũng là hoa cải, nhưng cao và bông be bé hơn xíu xiu.
Bông rau muống trắng được tận dụng để "khè" những ánh mắt tò mò.
Ăn nhãn nhớ chừa lại cành! Biết đâu sở hữu một "tuyệt tác" nghệ thuật. (Ảnh Facebook)
Củ cải đỏ cũng trở thành một "nhân tố" thú vị trong dịp Tết Tân Sửu tới.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ