Zới Trẻ

Mẹ bỉm sữa té ngửa khi chồng đặt tên con là 'Nguyễn Cô Vy'

An Nguyên (tổng hợp)

Đăng lúc 20:48 | 03/03/2021

Tưởng cầm nhầm giấy khai sinh về, chị Thảo ở Hà Nội hỏi lại chồng thì anh nói 'đặt tên Cô Vy để làm kỷ niệm'.

Sẽ chẳng ai có thể ngờ, cái tên "Cô Vy" lại có thể trở thành một cái tên thực sự ở đời thường. Và một gia đình trẻ đã tạo nên điều lạ lùng ấy khi có cô con gái sở hữu chiếc tên độc nhất vô nhị ở Việt Nam lẫn trên toàn thế giới. 

Với nhiều gia đình, cái tên sẽ theo đứa trẻ đi suốt cả đời người. Thế nên, việc đặt tên cho con chẳng dễ dàng gì cho người trong cuộc ngay từ khi sắp sửa đón chào một thành viên trong nhà. Giữa muôn vàn ý nghĩa mà từng cái tên có được, chắc chắn không ít gia đình đã phải nghĩ tới nghĩ lui, suy đi tính lại để có được chọn lựa phù hợp, tốt đẹp và vẹn tròn với ý kiến của số đông nhất. 

Do đó, "Nguyễn Cô Vy" trở thành đề tài gây xôn xao mạng xã hội khi quá độc đáo, khác biệt so với phần đông của nhiều gia đình. Tên của bé gái này đã được mẹ - chị N.T.Thảo (sinh năm 1989) khoe bằng cách đăng tải ảnh chụp giấy khai sinh, đập tan sự "bán tin bán nghi" của dân tình.

Hình ảnh của chiếc tên "độc nhất vô nhị" trên tờ giấy khai sinh.

Theo đó, bé Nguyễn Cô Vy sinh vào ngày 15-2-2021 tại Hà Nội. Trước đó, hai vợ chồng đã thống nhất đặt tên bé là Nguyễn Nhật Ánh vì mong ước sau này con sẽ có sự nghiệp viết lách. Ngày mùng 4 Tết Nguyên đán vừa qua, mẹ trẻ chuyển dạ và sinh cô con gái, đúng với thời điểm dịch COVID-19 quay trở lại. 

Vì sinh mổ nên chị Thảo không tiện đi lại, nhờ cậy chồng đi làm giấy khai sinh cho con. Thế nhưng, mẹ trẻ muốn tá hỏa khi nhìn thấy tờ khai sinh của con có tên là Nguyễn Cô Vy. Tưởng cầm nhầm giấy khai sinh về, chị hỏi lại chồng thì anh cười: "Đặt tên Cô Vy làm kỷ niệm". Anh cũng không quên lý giải, ngày xưa các cụ đói nên đẻ con nhiều, bây giờ COVID nên làm bố mẹ ở nhà nhiều nên sinh ra bé. 


Trước bé Cô Vy, hai vợ chồng còn có một cậu con trai tên là Trung Đông. Nguyên do cái tên đặc biệt này ra đời là bởi đúng thời điểm chồng chị Thảo đang làm việc ở Dubai. 

Câu chuyện được chia sẻ lên mạng nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Phe ủng hộ thì khen gia đình chị Thảo cởi mở và sáng tạo ở việc đặt tên con. Đồng thời, chữ Cô Vy cũng mang ý nghĩa tích cực hơn, khác xa hoàn toàn chữ "COVID" hoặc "Corona", vốn là hai cái tên quen thuộc của con virus "đáng ghét" đang gây ảnh hưởng đến nhiều người.

Muốn con mình sở hữu cái tên độc lạ là một trong những mong muốn của nhiều gia đình. (Ảnh minh họa)

Trong khi đó ở phe phản đối, dân mạng cũng đưa ra hàng loạt ý kiến khác nhau. 

Tài khoản Noah Ng bình luận: "Tên con đâu phải đùa. Lớn lên, bạn bè hay người lớn có thể sẽ lấy tên con bạn ra đùa cợt". 

"Nghe thì hài đấy nhưng mà tên đi theo suốt cuộc đời nên mong các bố mẹ suy nghĩ cẩn thận trước khi đặt tên cho con. Đừng vì tùy hứng mà đặt những tên độc lạ quá, nhất là bé gái nữa. Biết là có thể thay đổi được nhưng mà vẫn thấy hơi kỳ", bạn Hiền Mai chia sẻ. 

Còn Phương Thảo đưa ra suy nghĩ: "Kỷ niệm thì có thể đặt tên gọi ở nhà. Thiếu gì kiểu để kỷ niệm nhỉ?".

Giữa muôn vàn ý kiến trái chiều, chị Thảo vẫn quyết định giữ lại tên cho bé, không thay đổi dù không ưng ý lắm. Chị cho biết, bé đến với gia đình như cái duyên nên "đặt vậy rồi thì cứ để vậy luôn". 
  Tin Mới Nhất
  Tin mới Zới Trẻ
  Vua Còm 19/4: 'Gà tốt nghiệp yoga'

   Vua Còm 19/4: 'Gà tốt nghiệp yoga'

   "Mẹ tớ bảo 'ra chéo chân con gà để mẹ nấu cúng!' và kết quả là như này đây", chị Bùi Thái Minh Thư, người đăng bức ảnh, chia sẻ.

   19/04/2021 11:48