Zới Trẻ

Mẹ bỉm sốc khi chồng cũ kiên quyết đòi 125 triệu và vàng cưới

Kết thúc cuộc hôn nhân khi tuổi đời còn khá trẻ, lại nhận được tin nhắn từ chồng cũ "đòi tiền và vàng cưới", mẹ bỉm sốc trước hành động của người... từng thân.

Người ta thường nói "hôn nhân là mồ chôn tình yêu", rằng sau chiếc đám cưới tưng bừng, tháng ngày tiếp nối cặp đôi chỉ sống với nhau vì nghĩa vụ và trách nhiệm. Bởi vì khi đó, giữa họ có thể không chỉ là hạnh phúc của tháng ngày yêu mà còn có những lo toan, bộn bề của cuộc mưu sinh, con cái. 

Cũng chính vì những lẽ đó, nhiều cặp đôi đã không vượt qua được thử thách, vấp ngã trong cuộc hôn nhân của chính mình và đổ vỡ là cái kết chẳng ai mong muốn. Sau sự chia ly đó, là vô vàn những thứ buộc phải... xẻ đôi, rạch ròi. Thậm chí, "chia tay đòi tiền, quà" cũng là hình thức mà nhiều đôi gặp phải khi người từng thương mình thẳng thừng muốn có lại những gì là... của họ. 

Thế mới có chuyện, một mẹ bỉm sữa vừa đưa lên trang cá nhân hàng loạt tin nhắn trao đổi giữa cô và chồng cũ. Câu chuyện đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Điều chú ý là thái độ đòi tiền dứt khoát của người đàn ông cô từng gọi là "chồng", gây nên sự bức xúc, khiến "hội khẩu nghiệp" lại được dịp xả cửa. 

Từng khoản "tình phí" được liệt kê rõ ràng đến chi tiết trong đoạn tin nhắn.

Cạn lời?

Nếu có cảm xúc "cạn lời" nghĩa là bạn đã thua rồi đấy. Đấu tranh mạnh mẽ để giành phần đúng về cho mình đi chứ! Như mẹ bỉm này - gạt bỏ ngay hai chữ "Cạn lời" và ngay lập tức lao vào... cuộc đấu đáng lẽ ra không đáng phải can dự. Thậm chí khi hỏi ngược lại về các khoản "Tiền trước khi cưới anh tự nguyện cho, tặng em mà anh cũng đòi à. Chia tay đòi quà à?", thì chỉ nhận được một chữ "Đúng" gọn lỏn, không cảm xúc. 

Có thể khi tình cảm hết rồi, cái nghĩa nó cũng chẳng thể nào trọn vẹn như xưa được nữa. Cô gái đành phải phân trần rõ ràng từng khoản để chồng cũ hiểu. 

Chắc có lẽ cũng "thấm đòn" với từng cái gạch đầu dòng quá rõ ràng, cô gái đau đớn phải bật hỏi: "Trên người em bao nhiêu vết sẹo vì sinh mổ, vì áp-xe? Ai trả lại cho em được 4 năm thanh xuân của em? Những thứ em hi sinh hoàn toàn không thể tính bằng tiền được đâu anh ạ!". 

Có những điều phụ nữ hi sinh mà chẳng cần đền đáp lại bằng tiền bạc, đó là thanh xuân, là những ngày tháng mang nặng đẻ đau...

Xuyên suốt từng hình ảnh trên bài viết của mẹ bỉm, không một cá nhân nào ủng hộ cách làm của anh chồng cũ, ai nấy đều đứng về phía cô vợ, mặc dù đây mới chỉ là thông tin 1 chiều. 

- Đọc xong mà xót xa. Sinh ra làm phụ nữ đã là một thiệt thòi. Tại sao cánh đàn ông các anh không hiểu? Ai sẽ nấu cơm, làm việc nhà, mang thai... cho các anh?

- Anh chồng có vẻ đa nhân cách nhỉ. Trên rõ ràng rành mạch đòi tiền thẳng thừng thế, dưới mới thấy chị vợ nói rõ đầu đuôi ngọn ngành thì lại dịu giọng. Chắc chỉ bởi chị gái nói đúng quá thôi! 

- Em gái à, kẻ cạn tình nghĩa thế này thì kể ra sự hi sinh của mình cũng bị cười khểnh thôi. Coi như mình xui, mình đầu tư sai chỗ em ạ. Em còn sức khoẻ, còn tuổi trẻ mình làm lại mấy hồi rồi lo cho con, tự thụ hưởng niềm vui của chính mình. Ráng lên. 

Mẹ bỉm xinh đẹp được nhiều người ủng hộ và động viên sống vui để chăm lo cho con, tận hưởng cuộc sống riêng.

Hiện bài đăng vẫn nhận được rất nhiều lượt tương tác từ cộng đồng mạng. Thế nhưng điều nhiều người lo lắng tự hỏi: "Liệu có còn hạnh phúc trong hôn nhân?". 

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất