Zới Trẻ

MC Quỳnh Hoa chia sẻ khoảnh khắc buổi minishow giữa hàng ngàn F0

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:17 | 23/07/2021

Buổi minishow thu hút hàng chục ngàn 'khán giả' vô cùng đặc biệt là các F0 đang điều trị, chữa bệnh tại bệnh viện dã chiến.

Trên Facebook cá nhân, bộ ảnh được MC Quỳnh Hoa chia sẻ lại về "minishow" diễn ra giữa hàng ngàn F0 tại bệnh viện dã chiến 6, 7, 8 khiến nhiều người không khỏi xúc động. 

Cô chia sẻ: "Lần đầu tiên có một đêm diễn không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy... Một buổi diễn 60 phút đầy cảm xúc với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10 ngàn bệnh nhân F0". 

Nữ MC đại diện team tình nguyện nghệ sĩ đứng phát biểu giữa bệnh viện dã chiến.
MC Quỳnh Hoa và đạo diễn sân khấu Quốc Trung.

Theo lời kể của MC Quỳnh Hoa, trước đó cô và team tình nguyện nghệ sĩ chỉ dự kiến vận chuyển thiết bị y tế tiếp sức cho bệnh viện dã chiến và hỗ trợ cắt tóc cho các y bác sĩ. Bên cạnh đó, nhóm chị cũng dự phòng sẽ phục vụ văn nghệ cho mọi người với chiếc "loa kẹo kéo" như trước giờ. 

Tuy nhiên, chị nhận được yêu cầu từ Ban giám đốc BV dã chiến số 6 và số 7, mong muốn nhóm hãy mang tiếng hát phục vụ nhân viên y tế và hàng ngàn bệnh nhân F0 đang điều trị tại đây. Họ đang rất cần được khích lệ tinh thần, sự lạc quan để vượt qua dịch bệnh.

Với "đơn đặt hàng" quá đỗi bất ngờ này, mọi người trong team tình nguyện nghệ sĩ vẫn rất sẵn lòng hỗ trợ. Buổi tối là thời điểm được lựa chọn, vì lúc này, mọi người thường sẽ nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng tại bệnh viện.

Lúc này, team nghệ sĩ chia thành 2 nhóm, một đi cắt tóc cho các y bác sĩ bệnh viện dã chiến số 6 và 7, nhóm còn lại đứng dưới công viên trung tâm, cất cao giọng hát phục vụ mọi người. Các bệnh nhân từ trên lầu cao, đứng ra ban công dõi theo chương trình. Phía dưới sân, lực lượng y tế đung đưa cánh tay theo từng nhịp nhạc. 

Có ai nhận ra đây là ca sĩ Quốc Đại nữa không?
Hoa hậu H'Hen Niê cũng góp phần vào công tác hậu cần, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.
Trên ban công, các bệnh nhân F0 theo dõi chăm chú, hưởng ứng nhiệt tình.
Ca sĩ Phương Thanh tập trung cắt tóc cho y bác sĩ tại bệnh viện dã chiến. "Nghe đồn", chị Chanh cũng kịp cắt 4 cái đầu trong buổi tối hôm qua.
Mỗi người góp mỗi tay vào "cuộc chiến" chống Covid.

MC Quỳnh Hoa cũng cho biết thêm, với số lượng hơn 10 ngàn bệnh nhân nhưng đội ngũ y bác sĩ chỉ trên dưới 500 người. Nhân sự thiếu hụt nên họ vừa là người chăm sóc sức khoẻ, vừa là chuyên gia tâm lý, kiêm thêm shipper hỗ trợ mang đồ cho bệnh nhân khi nhập viện... Trong khi đó, người bệnh thì đa phần mang tâm trạng lo âu, chỉ muốn sớm về nhà. 

Thế nên, với những giây phút thư thái cùng âm nhạc là rất cần thiết để giúp mọi người cân bằng hơn, xoa dịu những lắng lo, trăn trở để tinh thần phấn chấn, tốt hơn trong việc điều trị. 

Các y bác sĩ cũng rất hào hứng trước "minishow" dã chiến này.
Buổi văn nghệ như tiếp thêm sức mạnh, tinh thần cho đội ngũ y bác sĩ và các bệnh nhân F0.

Được biết, nhóm tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hoá Thanh Niên những ngày qua đã hỗ trợ các lực lượng chức năng trong công tác hậu cần, góp phần giúp tuyến đầu chống dịch thêm nhanh hơn, tốt hơn. Trước đó, nhóm từng thực hiện "chiến dịch" đi chợ giúp người dân, hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm... 

(Ảnh: Nguyễn Á)


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ