Zới Trẻ

MC Quyền Linh tiết lộ thời 'dùng đồ sida, không có tiền thuê nhà'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 20:00 | 17/04/2022

MC Quyền Linh thổn thức kể lại bữa cơm quen thuộc thời áo trắng, tiết lộ với Ngọc Phước về những ngày không có tiền thuê nhà, mượn xe đi diễn, chuyên “tậu” đồ sida.

Hàn huyên cùng diễn viên Ngọc Phước, MC quốc dân Quyền Linh tiết lộ kha khá câu chuyện đời và nghề bản thân từng trải qua từ khi còn là một chàng sinh viên nghèo cho đến lúc thành danh. Trong không gian đồng quê của Du hành ký ức, Quyền Linh vẫn mộc mạc trong trang phục giản dị, mang dép tổ ong.

Đôi dép tổ ong luôn đồng hành cùng MC Quyền Linh ở nhiều chương trình, sự kiện.

Trên bàn ăn cơm chay “huyền thoại”, hai chú cháu không khỏi hồi tưởng về món ăn gắn liền với thời sinh viên khó khăn. MC Quyền Linh thổn thức chia sẻ: “Ngày xưa tôi ở ký túc xá gần trường Đại học Giao Thông, cơm chay chỉ có 7 nghìn thôi. Khi tôi trở thành diễn viên, được nhiều người gọi tôi là 'ngôi sao điện ảnh' nhưng vẫn không có tiền đóng phòng trọ, toàn đi xe mượn".

Dù cuộc sống với nhiều khó khăn về vật chất, nhưng Quyền Linh vẫn cố gắng được làm nghề, chăm chút cho công việc của mình. Anh kể lại: "Những năm đầu tiên tôi đi diễn đoàn kịch không có tiền mua phục trang, có được bộ đồ sida là mừng lắm rồi. Những người đam mê nghệ thuật chưa chắc có tiền đâu, người ta có thể làm mọi thứ để kiếm tiền phục vụ cho nghệ thuật". 

Đồng cảm với nam MC quốc dân, diễn viên trẻ Ngọc Phước thổ lộ con đường đến với sự nghiệp diễn xuất của mình cũng lắm gian nan khi từng bị gia đình phản đối, ngăn cản. Ngọc Phước được định hướng trở thành giáo viên Anh Ngữ sau khi tốt nghiệp Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân văn. Dù thế, cô vẫn tranh thủ mọi cơ hội để được diễn, dù là CLB diễn kịch hay đăng ký nhận vai ở các đoàn với mức cát-xê rất thấp. 

Để "nuôi" ngọn lửa đam mê, nữ diễn viên buộc phải làm nhiều nghề như chạy bàn, làm mẫu make-up, pha chế, tạp vụ… để trang trải cuộc sống.

Diễn viên Ngọc Phước bật khóc khi kể về chuyện đã qua để nuôi "lửa nghề".

Nữ diễn viên uất ức bật khóc: “Đi làm thêm quá nhiều, sợ chi phối việc học nên mình tạm ngừng lại. Vậy mà học xong rồi cũng không đi diễn được, mình cũng không muốn đi dạy nữa mà chuyển qua làm văn phòng. Nhìn bạn bè đăng hình đi diễn mà mình buồn vô cùng, thiết nghĩ bản thân tay chân lành lặn, cũng biết diễn nhưng tại sao lại không có cơ hội. Ngày nào mình cũng khóc và cảm giác mỗi ngày đi làm rất khó chịu, tù túng.” 

Trong giai đoạn gần như đi vào ngõ cụt, Ngọc Phước bất ngờ nhận được lời mời của Võ Đăng Khoa. Cô lập tức nghỉ ngang công việc hiện tại, sẵn sàng gia nhập đoàn phim dù chỉ được đóng một phân đoạn ngắn. Cũng chính cảm giác “sướng rơn người” khi được đứng trước khán giả, nữ diễn viên như được “hồi sinh” và quyết tâm theo nghề bằng mọi giá, thậm chí làm không công. 

Câu chuyện của hai diễn viên như bài học, kinh nghiệm cho những người trẻ vẫn đang loay hoay đi tìm hướng đi của bản thân hay vẫn còn nhiều lắng lo trong công việc tương lai. Với cả MC Quyền Linh và Ngọc Phước, sự kiên trì chính là kim chỉ nam dẫn đường tốt nhất cho thành công của mỗi người.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ