Zới Trẻ

MC Quyền Linh choáng khi biết gia đình tình nguyện viên có 8 F0

An Nguyên

Đăng lúc 09:35 | 13/09/2021

Sau khi khỏi bệnh hoàn toàn, anh Hữu Tài càng thêm khao khát làm điều gì đó cho công tác chống dịch ở Sài Gòn, mặc dù chịu sự ngăn cản từ phía gia đình.

Mới đây, MC Quyền Linh có dịp gặp gỡ gia đình tám thành viên F0, trong đó có bốn trẻ nhỏ đều dương tính với virus SARS-COV 2, thông qua chương trình Mẹ chồng nàng dâu

Xuất hiện tại chương trình, anh Trần Hữu Tài (36 tuổi) cùng bà xã là chị Trần Thảo Vi (35 tuổi) và chú Trần Hữu Anh (63 tuổi) - ba ruột Hữu Tài đã có những chia sẻ về hành trình gia đình mình, khi có cùng lúc tám F0, đã vượt qua cơn bạo bệnh.

Quyền Linh gặp gỡ gia đình có 8 người là F0 ở Sài Gòn trong chương trình Mẹ Chồng Nàng Dâu.

Vào giữa tháng 7, sau khi phát hiện ca dương tính cách nhà hai căn, gia đình anh Hữu Tài đã được cách ly trong 15 ngày tại gia. Hai tuần sau đó, gia đình mới xuất hiện những triệu chứng Covid. Qua test nhanh, cả nhà tám người gồm bốn người lớn và bốn trẻ nhỏ đều có kết quả dương tính. 

Điều khiến vợ chồng Hữu Tài lo lắng hơn cả đó là bố mẹ đều bị bệnh nền, bố thì bị tiểu đường còn từng mổ tim hai lần, mẹ thì từng bị tai biến nhẹ và các con đều còn nhỏ. Cảm xúc của gia đình lúc đó chỉ gói gọn ở sự bàng hoàng, hoang mang không hiểu lý do tại sao mình bị và nguồn lây ở đâu. 

Đại gia đình cùng lúc trở thành F0 nhưng vẫn giữ tinh thần lạc quan cùng chiến đấu Covid. 
Ông bố trẻ của bốn đứa con.

“Có vài ngày các con bị sốt lên tới 39 độ, tôi cho uống thuốc hạ sốt và đi ngủ thì may mắn sáng hôm sau các con lại khỏe mạnh bình thường. Tôi có hỏi bạn mình là bác sĩ thì được biết, nếu bị nhiễm virus corona mà vượt qua được thì kháng thể trong người sẽ mạnh hơn người chích hai mũi. Đây chính là ánh sáng cuối đường hầm mà tôi hướng tới, và chấp nhận sống với bệnh”, anh Hữu Tài nhớ lại.

Lúc này, cả nhà động viên chăm sóc lẫn nhau cùng tuân thủ điều trị theo phác đồ bác sĩ, nhờ đó mà dần có tiến triển và hoàn toàn bình phục sau khoảng 10 ngày. Sau khi cùng gia đình trải qua cảm giác ranh giới sinh tử do dịch bệnh mang lại, anh Hữu Tài càng thêm khao khát làm điều gì đó cho công tác chống dịch của Sài Gòn. 

Anh cho biết: “Tôi là một trong những người đầu tiên ở Sài Gòn bị F0 và đã vượt qua, nên rất nung nấu ý muốn phải cống hiến cho xã hội”.

Sau khỏi bệnh, anh Hữu Tài mong góp một phần công sức của mình vào cuộc chiến chống dịch của thành phố. 

Tuy nhiên, ý định từ một F0 trở thành tình nguyện viên của anh Hữu Tài vấp phải không ít phản đối kịch liệt từ hai bên gia đình, đến mức bố ruột suýt đuổi khỏi nhà. Biết rõ sự lo lắng của người thân, anh Hữu Tài dùng chính ý nghĩa công việc thiện nguyện, tiếp tế hàng ngàn suất cơm để người nhà dần mở lòng, rồi ủng hộ và trở thành hậu phương vững chắc. 

Anh bày tỏ với MC Quyền Linh: “Tôi có một câu đó là sau lưng người đàn ông làm từ thiện, là một người phụ nữ hoàn thiện. Ở nhà Vi không chỉ chăm lo cho bốn đứa con, mà còn đảm nhiệm làm Giám đốc điều hành ở công ty nữa nên áp lực rất nhiều. Tài rất cảm ơn vợ. Và cũng cảm ơn ba, dù ba có la rầy nhưng đều xuất phát từ tình yêu thương, lo con bệnh, khổ”.

Những chuyến hàng được anh Hữu Tài hỗ trợ đem đến kịp thời cho các y bác sĩ chống dịch. 
Từng phần cơm được mọi người trong nhóm tình nguyện chuẩn bị rất tươm tất.

Hơn ai hết, MC Quyền Linh là người hiểu công tác thiện nguyện gian nan, nguy hiểm nhường nào khi chính anh cũng là người ngày đêm tiếp tế, cứu trợ cho bà con Sài Gòn, tiếp xúc rất nhiều vùng có F0. 

Lắng nghe câu chuyện của Hữu Tài, nam MC hết lời ngưỡng mộ: “Nếu ai cũng ở nhà cho an toàn thì ai sẽ ra ngoài đường chống dịch. Ở ngoài kia có quá nhiều mảnh đời khó khăn, nó tác động khiến anh ở nhà không nổi. Dù sao sự xuất hiện của mình cũng là nguồn động viên tinh thần cho họ, mình không giúp được nhiều thì cũng giúp được ít".


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Thuê bảo mẫu cho nhân viên làm việc tại nhà

  Thuê bảo mẫu cho nhân viên làm việc tại nhà

  Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều công ty ở Mỹ đã tặng các đặc quyền cho nhân viên khi làm việc tại nhà như tiền chi phí nuôi thú cưng, bảo mẫu trông trẻ cho nhân viên.

  18/10/2021 07:19
  'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

   'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

   Một thuật ngữ cổ xưa bất ngờ được một người phụ nữ sử dụng lại để ví von cuộc đời của mình chẳng khác gì các 'Góa phụ cỏ'.

   14/10/2021 11:55