Zới Trẻ

MC Cát Tường 'bó tay' với người đàn ông đòi tìm bạn gái 'còn trinh'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 14:53 | 03/06/2021

MC Cát Tường đã phải thốt lên: "Ca khó cho tui quá à!" khi gặp người đàn ông quê Đắk Lắk yêu cầu bạn gái phải 'còn trinh' theo chuẩn anh học được từ một cuốn sách.

Hai nhân tố xuất hiện trong một show hẹn hò do MC Cát Tường làm bà mối mới đây đã khiến cộng đồng mạng xôn xao. Người thì được dân tình xót xa, thương cho hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn nghị lực vươn lên. Người thì bị "ném đá" thẳng tay vì thái độ kỳ lạ cùng loạt tiêu chuẩn vượt xa tầm với của phần đông phụ nữ hiện đại. 

Nhân vật chính trong câu chuyện này là anh Nguyễn Văn Lộc và chị Lỗ Kim Bửu (cùng sinh năm 1982). Cả hai đều trong tình trạng độc thân khi đến với chương trình. 

Những tưởng với sự đồng điệu về tuổi tác, anh Lộc và chị Bửu sẽ nhanh chóng có được một cuộc nói chuyện hoà hợp, thú vị. Nào ngờ chỉ sau vài lời giới thiệu, bà mối cũng bất ngờ vì cả hai tuy không khắc khẩu nhưng lại chẳng hợp nhau chút nào. Thậm chí, anh Lộc còn đòi bỏ về khi chương trình Hẹn Ăn Trưa vẫn còn dang dở. 

Anh Văn Lộc và chị Kim Bửu bằng tuổi nhau nhưng hoàn cảnh khá khác biệt.


Theo đó, chàng trai Đắk Lắk từng trải qua vài mối tình kéo dài nhiều năm nhưng "đường ai nấy đi" vì lý do không hợp. Anh làm trong ngành xây dựng, đời sống kinh tế đầy đủ. Đến với chương trình, anh Lộc có đem theo một quyển sách liệt kê tất cả các tiêu chí "chọn bạn đời" của mình. 

Đặc biệt, người phụ nữ của anh phải "còn trinh". Dù đã gặp nhiều người rồi nhưng chưa ai có thể đáp ứng được trọn vẹn yêu cầu trong quyển sách anh tôn chỉ. Theo quan điểm của anh Lộc, người phụ nữ phải giữ gìn được sự trong trắng của mình cho đến khi lấy chồng, còn người đàn ông thì không cần, vì quyển sách chẳng đề cập đến vấn đề này ở phe mày râu. 

Anh cảm thấy không hợp khi nghe xong hoàn cảnh của chị Kim Bửu.

Trong khi đó, chị Bửu cho biết bản thân tuy chưa yêu ai nhưng việc xác định còn "trinh tiết" hay không vẫn bỏ ngỏ vì từng gặp một tai nạn và chảy máu rất nhiều khi bé. Tiêu chí lựa chọn người bạn đời của chị cũng rất giản đơn, chỉ cần người đó hiểu và chấp nhận mình là được, hơn 10 tuổi không sao. 

Chị chia sẻ thêm về hoàn cảnh bản thân, mẹ mất khi vừa mổ lấy mình ra, 9 tháng sau cha cũng qua đời. Ba anh trai lần lượt chết khi vừa ngoài 30 tuổi. Chị sống với bà ngoại từ nhỏ nhưng đến năm 10 tuổi thì bà ngoại cũng chẳng còn. Ai kêu gì thì làm đó, nên chị Bửu rất sợ bị đói. Chị tâm sự: "Mình no là được, bởi đã từng nhịn đói nên rất là sợ, cái ăn là trên hết". 

Ở tuổi gần 40, chị chưa có mảnh tình vắt vai vì chỉ lo làm kiếm cái ăn, không quan tâm đến chuyện trai gái. Đến lúc này cần quá, chị lên chương trình hẹn hò nhằm hy vọng có được một người đàn ông cạnh bên để sẻ chia, tâm tình. 

Câu chuyện của chị Bửu khiến nhiều người đã rất xúc động. Tuy nhiên, anh Lộc thì có phần ngược lại. Nghe xong, anh muốn bỏ về ngay vì sợ mình cũng "đi mất" như những người thân của chị Bửu. 

Người đàn ông 40 tuổi vẫn khăng khăng quan điểm theo sách dạy, phải lấy vợ "còn trinh" thì mới công thành danh toại.

Đến khi "mở cửa trái tim" để hai bên gặp mặt nói chuyện, anh Lộc đã nói ngay: "Mỗi người mỗi hoàn cảnh, nhưng nghe qua câu chuyện là thấy không hợp rồi, không đúng người lý tưởng của anh". Anh chàng còn chẳng có nhã ý tặng món quà đem theo cho người bạn gái đối diện, định tặng luôn cho bà mối Cát Tường đem về.

Thái độ dứt khoát của anh Lộc khiến ai nấy đều chưng hửng vì anh quá thẳng thắn dù chưa trực tiếp nói chuyện với nhau lời nào. Ở phần hậu trường, anh càng thêm khẳng định mình chỉ lấy vợ khi người bạn đời đáp ứng tiêu chí quyển sách đưa ra. Ngay cả người thân của anh cũng phải nói anh nên thực tế hơn khi cuộc sống rất khó tìm được mẫu hình hoàn hảo như sách vở. 

MC Cát Tường đành phải thốt lên: "Ca khó cho tui quá à!".

Dân mạng thì bất bình trước nguyên tắc chọn bạn đời của anh chàng, đưa ra nhiều đóng góp ý kiến với chàng trai U40. Ai nấy đều khuyên anh đừng nên coi trọng quá chuyện "trinh tiết" khi thời đại này đã quá xa và khác biệt so với những yêu cầu đạo đức xưa được đề cập trong sách. Chưa kể, việc tôn trọng phụ nữ qua cách nói chuyện, thái độ cũng là điều anh chàng cần sửa đổi trước khi muốn tìm kiếm một người bên cạnh mình. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về quan điểm phải lấy vợ "còn trinh"?


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ