Zới Trẻ

Mất gần 400 triệu khi khách thuê để lại núi rác lúc trả nhà

An Nguyên (theo NYpost)

Đăng lúc 13:45 | 19/08/2021

Chủ nhà thiệt hại hơn 12.000 bảng Anh (gần 400 triệu đồng) cho việc dọn dẹp một núi rác của người thuê để lại và tiền nhà một năm bị quỵt.

Freddie Gillium-Webb (19 tuổi, nhân viên dọn rác) được ký hợp đồng để dọn dẹp một căn hộ cho thuê ở Andover, Hampshire, Anh. 

Theo New York Post, căn hộ khi anh nhận được đích thực là một "bãi chiến trường" với hàng tá cả loại vỏ lon bia, đồ ăn phân hủy đang bốc mùi nồng nàn. Thậm chí, có những tảng thịt nướng đang ăn dở. 

Căn hộ chất đầy những vỏ lon bia đã sử dụng.

Anh chàng nhân viên dọn rác cho biết, đây là "thành tích" của một người đã quỵt tiền trọ của chủ nhà được một năm. Người này đã bất ngờ rời đi với một dòng tin nhắn cụt lủn: "Có thể hơi bừa bộn một chút đấy".

Quá ấn tượng trước thành tích bất hảo này, Freddie đã đếm lại lượng rác khổng lồ trong căn hộ này. Có đến khoảng 8.000 vỏ lon bia ngồn ngộn thành đống trong phòng khách. Nhà vệ sinh bị nghẽn, không thể xả được. Thế nên, giấy vệ sinh đã sử dụng chất cao hơn 1 m dưới sàn. 

Mọi ngóc ngách trong căn nhà đều dơ bẩn và có vỏ lon bia.
Nhân viên dọn rác nhận định người đàn ông thuê nhà có vấn đề về tâm lý...
... khi sử dụng một lượng bia quá lớn như vậy.

Anh chàng dù sở hữu kinh nghiệm nhiều "chiến trường" khác nhau cũng đành từ chối hiểu bãi rác này. Ba ngày dọn dẹp, anh nôn trọn cả ba khi lần lượt khám phá những bí ẩn sau các đụn rác khổng lồ trong nhà. 

Thậm chí, sau một ngày dọn dẹp đầu tiên trước đó, anh chẳng thấy điều gì thay đổi. Freddie chắc mẩm, người thuê nhà chắc chắn có biểu hiện tâm lý khi có lối sống quá tồi tệ. 

Ba ngày làm việc, Freddie đã "tống cổ" được cả núi rác khổng lồ.

Với hơn 30 giờ làm việc, dùng 100 túi rác và cả chục chai thuốc tẩy, căn nhà sau dọn dẹp có thể gọi là "tạm ổn" nhưng vẫn cần sửa chữa lại đôi chút. Chủ nhà chia sẻ, anh từng gọi điện cho người đàn ông thuê căn hộ về việc muốn kiểm tra nhà, nhưng bị từ chối.

Chủ nhà thiệt hại hơn 12.000 bảng Anh (gần 400 triệu đồng) cho việc dọn dẹp, sửa chữa và tiền nhà một năm bị quỵt. Đây chắc hẳn là "kinh nghiệm xương máu" cho chủ nhà - vốn cũng là một người kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. 

Freddie Gillium nhận định, luật cho thuê nhà quá lỏng lẻo đã khiến tình trạng này xảy ra. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Vua Còm 14/09: Hệ thống camera chạy 'bằng cơm'

    Vua Còm 14/09: Hệ thống camera chạy 'bằng cơm'

    Hệ thống camera chạy 'bằng cơm' có thể giúp cơ quan chức năng "khui" ra các trường hợp khai báo gian dối lịch trình di chuyển hay "âm thầm" về nhà mà không khai báo y tế.

    14/09/2021 11:18