Zới Trẻ

Mãn nhãn cổng cưới lá dừa 'siêu to khổng lồ' ở miền Tây

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 14:09 | 18/01/2021

Cổng cưới lá dừa trở thành nét thu hút riêng biệt, độc đáo ở mỗi đám cưới miền Tây.


Mới đây, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ hình ảnh chiếc cổng cưới "Long Phụng sum vầy" được làm bằng lá dừa, vừa hoành tráng vừa công phu, khi mang đậm hơi thở truyền thống. Chiếc cổng này thường được nhiều người trong xóm, trong làng cùng chung tay góp sức, tạo nên một cánh cổng tuyệt đẹp, như mang ý nghĩa chúc cho đôi trẻ mới cưới có cái kết đầy viên mãn, hạnh phúc. 

Được biết, chiếc cổng cưới lá dừa "siêu to khổng lồ" này được thực hiện tại đám cưới của cặp đôi Vũ Bình (sinh năm 1992) và Thanh Trà (sinh năm 1996) ở Vĩnh Long. Theo đó, chiếc cổng cưới có chiều cao 4 m, dài 11 m, được thực hiện bởi 5 người thợ trong 5 ngày. Cụ thể, đội thợ đã mất 3 ngày để chuẩn bị nguyên vật liệu, dựng khung sườn và thêm 2 ngày để hoàn thành lắp ráp. 

Điểm nhấn chính của chiếc cổng cưới "Long Phụng sum vầy" chính là hình ảnh của đôi Rồng - Phượng đang hướng về nhau tựa như đôi uyên ương đang hạnh phúc. Không chỉ tốn công thợ, cặp đôi đã chi khoảng 24 triệu đồng để có được một chiếc cổng cưới cầu kỳ, mãn nhãn khách quan. 

Hình ảnh của chiếc cổng cưới đồ sộ, ấn tượng.
Từng đường nét được trang trí tỉ mỉ, công phu.
Thông thường, cổng cưới của người miền Tây được làm từ 4 nguyên vật liệu chính là: trái cau, lá khóm, hoa và lá dừa. (Nguồn Toàn Miền Tây)

Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà đầu tư vào cổng cưới cao, nhiều đường nét hay trang trí đẹp mắt.
Chiếc cổng cưới "Long Phượng sum vầy" không chỉ là hình thức trang trí mà còn là nét văn hóa cưới hỏi độc đáo của bà con miền Tây sông nước.
Hiện tại, đã có dịch vụ thực hiện cổng cưới lá dừa tại đây, phục vụ rất chuyên nghiệp với nhiều mẫu mã có sẵn hoặc theo ý của khách hàng.
So với cổng cưới hoa theo kiểu hiện đại thì "cây nhà lá vườn" theo style cổng cưới lá dừa như miền Tây vẫn để lại ấn tượng chẳng kém.
Thế này thì đủ "lác mắt" chưa?!


Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ