Zới Trẻ

Mâm cỗ Tết Việt mô hình Lego nổi tiếng khắp thế giới

An Nguyên

Đăng lúc 19:10 | 16/02/2021

Mô hình lego mâm cỗ Tết Việt khiến nhiều dân mạng thích thú khi được chiêm ngưỡng.

Theo như thông lệ, mâm cỗ Tết thường được nhiều gia đình chuẩn bị vô cùng thịnh soạn với nhiều món ngon để dâng cúng tổ tiên nhân dịp năm mới. Từ trước đến nay, các "hiện vật" thật sẽ được dọn ra để cả nhà cùng ăn uống, hàn huyên sau khi cúng xong. Thế nhưng, một mâm cỗ làm từ mô hình lego thì chẳng thể nào... bỏ vào miệng được.

Mới đây, những hình ảnh về một mâm cỗ Tết nhiều màu sắc, độc đáo với nhiều món ăn truyền thống được làm từ 100% các mảnh lego được dân mạng trầm trồ không ngớt. Thậm chí, trang chủ của Lego với hơn 14 triệu lượt theo dõi cũng đã đăng tải lại bộ ảnh này, khiến dân mạng Việt Nam được phen nở mũi: "Tự hào ghê".

Bộ ảnh về mâm cỗ Tết của chủ tài khoản Khang Lego được trang fanpage của công ty Lego đăng tải lại, thu hút sự chú ý của dân mạng Việt.

Được biết, đây là những hình ảnh chụp lại các mô hình lego từ bộ sưu tập có tên "Ăn Tết" của Huỳnh Khang - một lego builder có tiếng. Tuy tác phẩm này đã được thực hiện từ một năm về trước song với sự chia sẻ trên fanpage của công ty Lego, bộ ảnh bỗng chốc tạo nên "bão mạng", được nhiều người chú ý trở lại.

Những tác phẩm của Huỳnh Khang luôn thể hiện sự sáng tạo và tỉ mẩn.

Bộ lego lấy cảm hứng từ những món ăn quen thuộc ngày Tết, mang đậm bản sắc Việt, gồm: thịt kho hột vịt, bánh chưng, khổ qua nhồi thịt, củ kiệu dưa hành, tôm khô, trứng bắc thảo và một nhành mai.

Full set "Ăn Tết" của lego builder Huỳnh Khang.
Cận cảnh chi tiết của tô "thịt kho hột vịt" theo phiên bản lego.
Chiếc bánh chưng được gói kỹ càng, cẩn thận bằng... lego.
Một tô "khổ qua nhồi thịt".
Trứng bắc thảo, tôm khô, củ kiệu...

Theo đó, để thực hiện những mô hình này, Huỳnh Khang đã dành ra một tháng mày mò, tỉ mẩn với việc lắp ghép. Với nhiều dân mạng, tác phẩm này thực sự rất "đỉnh" và gửi lời khen đến tác giả của bộ lego "Ăn Tết" độc đáo này.

(Nguồn @khanglego)


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ