Zới Trẻ

Mai anh đào rực rỡ khoe sắc hồng khắp Đà Lạt

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 14:15 | 03/02/2021

Khắp Đà Lạt đang nhuộm thắm sắc hồng của mai anh đào, khiến ai nấy đều phải ngẩn ngơ, hội "ghiền Đà Lạt" thì phát thèm.

Mai anh đào nở rộ khiến giới trẻ "ghiền Đà Lạt" thêm phần nao nức muốn "xách ba lô lên và đi". (Ảnh simon_tomorrow)

Mai anh đào bắt đầu nở bung tại Đà Lạt suốt nhiều ngày qua, khiến du khách dường như bị ngẩn ngơ trước sắc hồng của loài hoa ôn đới này. 

Thông thường, mai anh đào sẽ rụng hết lá vào cuối thu trước khi bước vào kỳ "ngủ đông" khoảng 2 tuần. Sau đấy, hoa sẽ nở bung và duy trì sắc đẹp mê mẩn lòng người từ một đến hai tháng. 

Tuy nhiên những năm gần đây, thời tiết thất thường khiến mai anh đào thường không nở đúng vào thời điểm như dự tính của nhiều người. Tuỳ vào điều kiện thời tiết, quá nóng hay quá lạnh, hoặc mưa nhiều cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc nở hoa. 

Năm nay, mai anh đào nở muộn hơn khi bắt đầu rộ lên vào nửa cuối tháng 1 ở nhiều tuyến đường Đà Lạt, tô hồng thêm cảnh sắc nơi đây và những bức ảnh "sống ảo" của du khách thập phương. 


Bạn Bảo Trân (nhân viên văn phòng TP HCM, 30 tuổi) cho biết: "Nghe tin hoa nở là mình và em gái cũng tranh thủ lên Đà Lạt dịp cuối tuần qua. Book ê-kip chụp hình tốn khoảng 1,7 triệu đồng, phía studio sẽ lo cho makeup và cả phương tiện di chuyển lẫn photographer nên an tâm mọi thứ. Điều duy nhất mình e ngại là hoa sẽ không nở nhiều như ảnh của nhiều bạn đã khoe trước đó". 

Lần đầu tiên được ngắm mai anh đào, cô nhân viên văn phòng TP HCM không khỏi ngẩn ngơ. (Ảnh NVCC)

Tuy nhiên, khi được "mục sở thị" sắc hồng thắm từ những cây mai anh đào trên đường đến Trại Mát, Bảo Trân không khỏi trầm trồ trước khung cảnh lãng mạn của xứ sở ngàn hoa. "Tức cảnh sinh tình" nên thần thái khi chụp cũng đẹp hơn rất nhiều so với bình thường. 

Nữ nhân viên văn phòng chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên trải nghiệm mai anh đào của Đà Lạt nên khá choáng ngợp. Trước đó, mình thường đi cùng gia đình ở những dịp khác trong năm nên chưa có cơ hội".

Em gái của Bảo Trân thuộc thế hệ 2k và rất cá tính.
Sắc hồng thắm của mai anh đào đang tô đẹp cho Đà Lạt.

Cùng ngắm thêm một số hình ảnh mai anh đào từ các bạn trẻ khác nhé!

(Ảnh: @simon_tomorrow)
(Ảnh: @simon_tomorrow)
(Ảnh: @simon_tomorrow)


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ