Zới Trẻ

Mai Âm Nhạc gây tranh cãi khi tạo trend mới

An Nguyên

Đăng lúc 14:50 | 07/01/2022

Lấy tên Bà Huyện Thanh Quan ra làm trò đùa, rapper Mai Âm Nhạc gây xôn xao trên mạng xã hội.

Mới đây, Mai Âm Nhạc đã gây xôn xao trên mạng xã hội bằng một dòng trạng thái: "Bà Huyện Thank You", lên trang cá nhân có gần 500.000 lượt theo dõi của mình. Mới đọc qua, dân tình cũng hiểu ngay đây là một trò đùa được nữ rapper lấy từ tên của nữ thi sĩ Bà Huyện Thanh Quan.

Trò đùa này được khá nhiều netizen tương tác. Tính đến thời điểm hiện tại, sau 14 giờ đăng tải, dòng trạng thái thu hút hơn 22.000 lượt reaction, trong đó có gần 2,5 ngàn lượt "thả phẫn nộ". 

Ở phần bình luận, dân mạng cũng chia phe, người hùa theo chế ra hàng loạt bình luận khác, số khác thì phản ứng, cho rằng trò đùa này đã "quá trớn". 

Mai Âm Nhạc vốn hài hước trên mạng xã hội.

Phe phản ứng trái chiều lại trò đùa của Mai Âm Nhạc cho rằng: "Các bạn có thể chế văn thơ nhưng đừng chế tên này nọ liên tưởng đến họ. Những nhà văn, nhà thơ này có thể coi là đại diện cho nền văn học, đáng tuổi bậc tổ tiên của chúng ta. Hơn nữa, họ đã mất. Việc lấy tên ra để chế nhạo không khác gì làm bẩn tên tuổi của các nhà trí thức". 

Một bạn khác bình luận: "Lúc đầu mình thấy vui vui, sau càng ngày càng nhảm" hoặc "nghệ sĩ thường thích trò nổi để gây sự chú ý thôi mà". 

Không cho rằng "quá trớn", một số dân mạng nhận định chỉ là trò đùa vui, mọi người đừng quá khắt khe hay trầm trọng hóa sự việc. Một tài khoản nêu ra ví dụ: "Tục ngữ, ca dao mọi người còn chế được. Giờ thì đem tên ra chế cũng bình thường mà", nhưng lại nhận được nhiều lượt phẫn nộ, không đồng tình từ nhiều cư dân mạng khác. 

Đáp trả lại bình luận trên, một tài khoản cho biết: "Ca dao, tục ngữ là truyền miệng. Bạn có thể chế, nhưng đừng quá tục tĩu, suy đồi hay làm giảm giá trị ngữ nghĩa ban đầu. Còn tên tuổi của một người không phải là trò đùa vui". 

Hiện tại, dân cư mạng vẫn tiếp tục "tung chiêu" chế tên của các nhân vật nổi tiếng hoặc các tác phẩm có chỗ đứng trong lòng người hâm mộ, ở các lĩnh vực nghệ thuật, ngay phía dưới phần bình luận của dòng trạng thái trên trang cá nhân Mai Âm Nhạc.

Bạn nghĩ sao về vấn đề xôn xao này, hãy để lại bình luận của mình nhé!


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ