Zới Trẻ

Mặc gì để tránh... sượng trân khi đi tiêm vaccine?

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 16:58 | 01/07/2021

Chuyện ăn chuyện mặc tưởng dễ ẹc lại hoá xôn xao mạng xã hội, vì lắm người rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười trước bàn dân thiên hạ, khi đi tiêm ngừa vaccine lắm đấy!

Những ai đã được tiêm vaccine phòng chống COVID-19, sẽ thường review lại tất tần tật trước và sau quá trình thực hiện. Tuy nhiên, chẳng mấy ai nói đến vấn đề ăn mặc, cho đến khi hàng loạt những hình ảnh "vô tình" nóng mắt xuất hiện trên mạng xã hội.

Bởi chuyện ăn mặc vốn mang tính cá nhân, tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi người mà sự lựa chọn có khác nhau. Thế nên, một vài "chiếc góp ý" sẽ góp phần giúp chúng ta có được một buổi tiêm vaccine hoàn hảo như bản thân đã từng ước ao nhé!

Hình ảnh quả là rất hot nhưng lại sai thời điểm, không đúng lúc. Chiếc áo sơ mi dài tay rất phù hợp để có tác phong chỉn chu, nhưng lại khiến việc tiêm phòng gặp đôi chút sự cố, khi người diện áo phải cởi bung nút, kéo áo xuống... nơi công cộng.
Bất kỳ chiếc áo sơ mi dài tay nào cũng có thể đẩy bạn vào tình huống này. Thậm chí còn khiến các chị em thêm phần luống cuống, khổ sở để giữ áo, che chắn.
Dù có chất liệu co giãn, nhưng chiếc sweater này cũng khiến người mặc vấp phải việc lộ dây áo ngực.
Anh dân quân tự vệ cũng đành chịu chung "số phận" cởi áo khi đi tiêm vaccine COVID-19.


Vậy, phải mặc gì đi tiêm cho phù hợp? 

Dễ dàng nhận thấy, những chiếc áo sơ mi dài tay hoặc bất kỳ dạng áo tay dài nào cũng cũng có thể khiến mọi người rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười như trên. Thay vì quá chỉn chu như thông thường, hãy đơn giản hoá vấn đề bằng những item nhẹ nhàng, gọn gàng, ngắn tay hoặc che một phần bắp tay là bạn đã có thể "chinh phục" buổi tiêm vaccine trong tương lai. 

Một số gợi ý để bạn "lên đồ" khi đi tiêm vaccine: 

Một chiếc sơ mi khoác ngoài, bên trong mặc sẵn chiếc áo thun có dây áo dày hơn là một outfit linh hoạt, thoải mái.
BTV Huy Hoàng mặc áo polo khi tiêm vaccine. (Nguồn: VTV)
BTV Hữu Trí của chuyển động 24h đơn giản với chiếc áo thun trơn cổ tròn, tay ngắn.
Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi diện chiếc đầm hoa tay ngắn.
Một dạng áo có ống tay bèo cũng là một gợi ý hay ho nhưng không kém phần thanh lịch khi đến buổi tiêm vaccine.


Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ